7 món ngon Hải Dương có thể mua về làm quà tặng

7 món ngon Hải Dương có thể mua về làm quà tặng

Bên cạnh các cảnh đẹp thiên nhiên thì có rất nhiều món ngon Hải Dương đáng để thưởng thức. Tuy nhiên trong số ít những món ăn đặc sản Hải Dương thì chỉ một ít được dùng làm quà. Và nếu bạn đang phân vân suy nghĩ nên mua gì tặng người thân sau khi đi du lịch về; thì hãy yên tâm nhé. Vì WPD sẽ bật mí cho mọi người 6 món đặc sản của Hải Dương phù hợp nhất để biếu tặng bạn bè. Đa số đều có giá thành rất rẻ, hợp với túi tiền của nhiều người. Thế nhưng giá thành lại rẻ bất ngờ đó.

Một trong số 6 món này sẽ gợi nhớ lại cho mọi người về tuổi thơ dữ dội đấy. Hãy đọc ngay phần nội dung tiếp theo đây để biết đó là những món gì. Đảm bảo sẽ không làm bất kỳ ai thất vọng đâu;

Món ngon Hải Dương chế biến từ con Rươi

Có thể nhiều bạn chưa biết về con rươi. Tuy nhiên đến với Hải Dương thì mọi người rất dễ bắt gặp loài động vật này. Chúng sở hữu vẻ bề ngoài khá lạ nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Mọi người có thể mua rươi về làm quà. Vì con rươi có thể sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ngon độc đáo. Điển hình như:

  • Mắm rươi.
  • Rươi chiên trứng.
  • Rươi nấu măng.
  • Rươi xào.
  • Cả rươi.
  • Rươi kho.

Món ngon Hải Dương chế biến từ con Rươi

Loài rươi đã trở thành đặc sản không thể thiếu tại Hải Dương. Khi vào mùa thì gần như số lượng rươi đều được bán sạch tại mọi nơi.

Con rươi có cách chế biến món ăn khá đơn giản, nhưng hương vị món ăn lại cực kỳ thơm ngon khó cưỡng. Mùa rươi năm nay bạn hãy mua cho gia đình mình mẻ rươi tươi ngon để làm những món rươi thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình và những người thân yêu của bạn.

Bánh đa đỏ làm từ gấc – Món ngon Hải Dương độc lạ

Khác với bánh đa ở các vùng khác, bánh đa gấc Kẻ Sặt được làm từ gạo, đường, thêm vừng, lạc rang, gừng tươi, dừa thái mỏng và cả gấc nữa. Sự hòa quyện giữa tất cả các nguyên liệu trên tạo nên những chiếc bánh đa thơm ngon nức mũi và có màu đỏ tươi vô cùng hấp dẫn. Bánh đa gấc Kẻ Sặt khi ăn có vị ngọt thanh hòa cùng hương thơm đặc trưng của lạc, vừng khiến cho bao thực khách mê mẩn mãi không thôi.

Bánh đa đỏ làm từ gấc - Món ngon Hải Dương độc lạ

Bánh đậu xanh – Món ngon Hải Dương gợi nhớ tuổi thơ

Nhắc đến Hải Dương là nhiều người nghĩ ngay đến món bánh đậu xanh đặc sản “lừng danh”. Và ai đi đâu đến với Hải Dương hoặc ngang qua nơi đây cũng đều không quên mua vài hộp bánh đậu xanh về thưởng thức ngay hoặc mua về làm quà.

Bánh đậu xanh - Món ngon Hải Dương gợi nhớ tuổi thơ

Bánh đậu xanh được chế biến từ đậu xanh, tinh dầu hoa bưởi và đường kết tinh, thậm chí còn có loại có thêm nhân hạt sen hoặc đậu đỏ nữa. Những thứ nguyên liệu bình dị ấy dưới đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của con người Hải Dương đã tạo nên một món bánh độc đáo rất ngon và đẹp mắt.

Chỉ cần thả môt viên bánh đậu xanh vào miệng thì ngay tức khắc, nó sẽ tan biến và khiến bạn mê mẩn bởi vị ngọt thanh, béo ngậy và thơm thoang thoảng hương hoa bưởi, hương đậu xanh rất đặc trưng. Ăn món bánh này kết hợp với uống nước chè Tân Cương Thái Nguyên nữa thì thật là thanh tao đấy nhé.

Bánh gai – Đặc sản Hải Dương

Bánh gai Ninh Giang có hương vị rất đặc trưng khiến ai từng thử một lần sẽ nhớ mãi. Từ những nguyên liệu quen thuộc mộc mạc như đỗ xanh, bột nếp, lá gai cùng với bàn tay khéo léo của những nghệ nhân đã tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Mùi thơm của lá gai, vị béo bùi của đậu xanh cùng mứt bí và mỡ lợn khiến bạn phải nhai chầm chậm để thưởng thức. Có rất nhiều thương hiệu bánh gai nổi tiếng ở Ninh Giang như: Minh Tân, Tuyết Nhung, Nhân Hưng,…

Bánh gai - Đặc sản Hải Dương

Vải tươi Thanh Hà

Đến với Hải Dương, bạn sẽ bị hút mắt ngay bởi những khu vườn vải thiều đỏ chín mọng, tỏa ra hương thơm quyến rũ trên khắp mọi nẻo đường, nhất là vùng Thanh Hà, nơi được mệnh danh là quê mẹ của vải thiều.

Vải tươi Thanh Hà làm quá cực sang.

Thứ quả này thu hút ánh nhìn của chúng ta ngay từ vẻ bề ngoài của nó. Trái nào trái nấy tròn trịa, căng mọng, đỏ tươi trông rất bắt mắt. Bỏ miếng cùi vải vào miệng, từng vị giác của chúng ta sẽ cảm thấy kích thích ngay bởi vị ngọt dịu mát hòa lẫn với mùi thơm của nước vải lan tỏa ra khắp cơ thể.

Bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng được xem là đặc sản của đất Hải Dương. Và chỉ có thưởng thức món ngon này ở mảnh đất này mới cảm nhận được hết hương vị đặc trưng. Cách chế biến món ăn này cũng không hề đơn giản. Cá được luộc chín, bóc thịt ra riêng rồi phi cùng hành mỡ có mùi thơm nức. Nước dùng của bún cá rô cũng được chế biến rất tỉ mỉ. Nước trong leo lẻo và đậm đà vị ngọt của cá. Người ta có thể bỏ ít gừng tươi để mùi hương thêm phần quyến rũ.

Bún này được ăn kèm với cần nước luộc vô cùng lạ, hòa quyện. Miếng chả cá, thịt cá chiên vừa vị. Món ăn được cho thêm thì là thơm lừng, không nghe mùi cá tanh.

Ngoài những đặc sản Hải Dương mà Review ẩm thực gợi ý có thể mang về làm quà. Những ai đến đây cũng nhớ đừng bỏ lỡ món ngon khác như  bánh lòng kinh môn; bánh dày Gia Lộc đều có hương vị rất tuyệt vời, là đặc sản của vùng. Tuy nhiên với những món như thế này thì chỉ có thể là ăn tại chỗ và không mang về làm quà được. Nếu có cơ hội, bạn đừng quên thưởng thức cho bõ bèn những món đặc sản của vùng đất cố đô nhé.

Bánh lòng huyện Kinh Môn

Để bánh lòng thơm ngon, người làm bánh phải mất rất nhiều thời gian, công sức. Và khó mà thành công được nếu chỉ có một hai người tham gia. Chính bởi sự cầu kỳ, công phu. Thế nên ngày  nên càng ít hộ gia đình trong hai xã An Phụ và An Sinh (thuộc huyện Kinh Môn, Hải Dương) còn tiếp tục làm. Bánh lòng khác biệt với những loại bánh làm từ gạo khác như bánh cáy, chè lam,… Bởi vị ngọt dẻo bùi thơm, cay nhẹ của gừng, bỏng gạo nếp cái hoa vàng, lạc rang và đường quyện lại.

Bánh lòng huyện Kinh Môn thơm ngon lạ miệng.

Bánh dày thị trấn Gia Lộc

Khách qua đường lỡ bữa dừng chân tại thị trấn Gia Lộc ăn chiếc bánh dày, uống chén trà. Hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân. Chỉ một lần rồi nhớ mãi hương vị để lần sau có dịp đi qua nhất định lại ghé nơi này. Chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm đã trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của thị trấn Gia Lộc. Bánh dày Gia Lộc có vị dẻo thơm của xôi nếp; màu xanh non của lá chuối. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một dư vị rất độc đáo. Làm bánh dày có ít công đoạn nhưng đòi hỏi tay nghề người thợ làm bánh phải vào bậc nghệ nhân.

Nguồn: reviewtop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội