Ẩm thực Canada độc đáo đến say lòng người

Ẩm thực Canada độc đáo đến say lòng người

Nếu có cơ hội bạn hãy mua ngay một chiếc vé máy bay và xách đồ lên để khám phá quốc gia xinh đẹp; văn hóa con người độc đáo; là vùng đất của màu vàng lá phong – Canada. Quốc gia này không chỉ hút khách du lịch hàng năm bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ; lối sống hiện đại mà còn hấp dẫn; các công trình kiến trúc cổ xưa với nền văn hóa đặc sắc. Đặc biệt, ẩm thực chính là yếu tố là đặc trưng; là sự kết hợp giữa những bản săc dân tộc đến từ nhiều quốc gia và nguyên liệu thiên nhiên ban tặng tại nơi đây… Những lợi thế đó tạo nên sức hút cho khách du lịch khi đi qua Canada.

Cùng chúng tôi du hàng tới nơi đây để khám phá nền văn hóa ẩm thực; sự tinh túy trong từng món ăn và cách mà người Canada chế biến cũng như níu giữ thực khách tham quan nhé.

Poutine – Món ăn dân dã của người Canada

Poutine vốn là món ăn có nguồn gốc từ vùng quê Quebec của đất nước Canada. Theo thông tin thì món Poutine có thể là sản phẩm của một bộ phận người dân nói tiếng Pháp sinh sống tại Quebec sáng tạo ra từ tận những năm 50 của thế kỷ XX. Chính nhờ hương vị hấp dẫn cùng độ thơm ngon mà món Poutine này đã được gìn giữ và thậm chí phổ biến rộng rãi khắp Canada rộng lớn ngày nay.

Poutine - Món ăn dân dã của người Canada

Món Poutine của người Canada có nguyên liệu chính là khoai tây. Khoai tây được chiên theo kiểu Pháp và kết hợp cùng 1 vài loại gia vị đặc biệt khác. Khoai tây được cắt dài và chiên trong dầu nóng. Khoai tây chiên giòn được cho ra một chiếc bát và phủ phô mai lên. Ngoài ra, một trong những điểm hấp dẫn của món ăn này là hương vị của nước sốt gravy. Đây là một loại nước sốt được làm từ bột ngô, bột mì, thịt bò, gia vị,…

Không chỉ hấp dẫn bởi nước sốt gravy, món ăn đặc trưng của người Canada này còn hấp dẫn nhờ có thêm các topping đặc biệt khác. Các topping có thể là thịt lợn BBQ, thịt bò hầm mềm, thịt lợn muối; thịt hun khói, kem chua, hành tây và các loại rau, nấm xào thơm,… Thực khách có thể thưởng thức nhiều loại Poutine khác nhau; tùy theo sở thích.

Thịt xông khói kiểu Canada

Nếu New York có bò hun khói thì thịt xông khói Montreal lại là một trong những món ăn ngon nhất ở Canada. Khi chế biến; người ta cho phần thịt ức được ướp lâu hơn; người ta còn chú ý cho thêm các loại gia vị khác như hạt tiêu và một ít muối để bớt đi gia vị đường.

Thịt xông khói kiểu Canada

Ở Canada người ta sử dụng thịt thăn thay vì thịt bụng của lợn để làm món ăn này để tạo nên độ thơm; béo ngậy cho món ăn. Lúc này thịt lợn sau khi được sơ chế xong sẽ được đem đi ngâm trong nước muối pha loãng rồi được lăn qua bột ngô trước khi chế biến thành xúc xích. Đây cũng là món ăn được người dân Canada ưa chuộng và thường được ăn kèm với nhiều món ăn khác.

Cá tuyết

Cá tuyết là loài cá sống ở mực nước lạnh rất cao; loài cá này được đánh giá nằm trong top 10 loại cá ngon nhất thế giới. Vì vậy không khó hiểu khi món này có giá thành khá cao. Món cá tuyết là món ăn đặc sản của Canada. Vì ngoài công dụng là món ăn; cá tuyết với người Canada còn mang ý nghĩa con cháu đầy đàn, sung túc; may mắn và cho họ có thêm sức khỏe. Chính vì vậy món cá này có giá thành tương đối mắc nên chỉ thường dành đãi khách quý hay buổi tiệc quan trọng của người dân Canada.

Cá tuyết được chế biến thành nhiều món như kho, rán, nướng, hấp, nấu súp. Trong đó ngon nhất là cá tuyết om bí ngô với mùi vị bùi, béo ngậy, thơm lừng tạo nên một trải nghiệm khó quên.

Siro lá phong

Siro lá phong là món trứ danh của người dân Canada; với thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Không khó hiểu khi đây là món nổi tiếng nhất Canada; đất nước của lá phong.

Cây phong đỏ không chỉ mang đến cho đất nước Canada vẻ lãng mạn và xinh đẹp và dòng nhựa ngọt ngào chảy trong thân cây còn mang đến cho người dân nơi đây món siro lá phong thơm ngon vô cùng.

Người dân thu hoạch nhựa của lá phong vào cuối mùa xuân; đây là thời điểm dòng nhựa đạt chất lượng cao nhất; lá phong tràn trề nhựa sống. Sau khi thue hoạch thì đem đi chế biến. Siro chiết xuất từ lá cây phong có màu vàng nhạt trong suốt cực đẹp.

Siro lá phong được sử dụng trong rất nhiều trong ẩm thực Canada; bạn có thể dùng siro với rất nhiều món ăn. Có thể là quết kèm với bánh kếp, bánh mỳ nướng, hay dùng với cháo yến mạch; ngũ cốc, vị ngọt dịu làm các loại bánh dễ ăn hơn. Người Canada còn dùng siro lá phong là nguyên liệu chính để hay làm bơ; làm bánh, đường, kẹo, ngũ cốc.

Bánh Tart bơ của người Canada

Bánh Tart bơ là món ăn truyền thống tuyệt ngon của xứ sở lá phong; bánh có một lớp siro tan chảy ở phần nhân; thiết kế bánh nhỏ xinh hòa quện với lớp bánh giòn; xốp ở bên ngoài thêm chút hương vị của nho khô hay socola thì vô cùng hấp dẫn. Món bánh này có mặt ở hầu hết các quán bán bánh ngọt ở Canada nhưng ngon nhất phải là cửa hàng bánh ngọt ở Kenilworth, Ontario.

Bánh Tart bơ của người Canada

Bánh có hình dáng giống như một chiếc cupcake nhỏ; với lớp vỏ ngoài giòn xốp được phủ bơ đường; bên trong hấp dẫn với nhân siro; ngoài ra có thể cho thêm nho khô hoặc chocolate. Nhiều quán cà phê và bánh ngọt đều có bày bán bánh Tart bơ. Thế những, những người sành ăn nên đi đến các vùng quê Ontario nếu muốn thưởng thức một chiếc bánh Tart bơ đúng điệu.

Split Pea Soup (Súp đậu)

Để đánh dấu kỉ niệm 400 năm chuyến du hành của Nhà thám hiểm người Pháp Samuel de Champlain – một đầu bếp đến từ Ottawa, Marc Miron; đã nghiên cứu về món ăn mà ông và những người di cư khác đã nấu để sinh tồn khi họ định cư tại mảnh đất mới.

Món ăn này gồm hạt đậu khô, thịt ướp muối và các loại rau củ theo mùa; ninh nhừ trong thời gian lâu để súp đặc quánh. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nướng. Súp đậu khô có nguồn gốc từ Pháp; nhưng được nhiều người Canada yêu thích vì độ béo của đậu khô và thịt muối; thời tiết lạnh lạnh của Canada lại càng hợp gu.

Nanaimo Bars

Với món ăn này bạn không cần phải có lò nướng mà vẫn có thể giúp món ăn có hương vị độc đáo; đây là món ăn được đặt tên theo thành phố bờ biển phía Tây.

Nanaimo Bars

Nhìn rất hấp dẫn thế nhưng trên thực tế lại được làm bằng các nguyên liệu đơn giản như socola; cốm tan chảy hay bơ đông lạnh; chỉ với tay nghề của các nhà đầu bếp nơi đây bạn đã có thể thưởng thức được loại bánh thơm ngon béo ngậy này. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà người làm sẽ cho thêm một số nguyên liệu khác như trà xanh; dừa, bơ động phộng để khiến món ăn này thêm thơm và hấp dẫn.

Bloody Caesar – món cocktail độc lạ

Bloody Caesar là một thức uống khá kỳ quái, nhưng bỏ lỡ nó thì thật là một điều đáng tiếc. Đây là loại cooktail có màu sắc rất sặc sỡ, thành phần chính làm nên Bloody Caesar là rượu voudka, nước calamato (cà chua và nước hầm nghêu), thêm sốt worcestershire và nước cần tây muối được pha theo một tỷ lệ nhất định. Người ta thường trang trí Bloody Caesar bằng viền muối tiêu trên cốc, kèm với một cọng cần tay dài, lát dưa leo, hoặc lát chanh.

Không khó để bạn có thể thưởng thức được món ăn thơm ngon này tại các cửa hàng bánh bình dân nơi đây; với vị socola thơm ngon chắc chắn những người yêu thích socola sẽ không thể bỏ qua được món ăn này.

Nguồn: duhocact.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội