Cùng di chuyển qua và khám phá nền ẩm thực của Venezuela

Cùng di chuyển qua và khám phá nền ẩm thực của Venezuela

Venezuela – đất nước nổi tiếng được gọi là nơi sản sinh hoa hậu mà còn là nơi được biết đến là có nền ẩm thực vô cùng phong phú đa dạng. Sự kết hợp từ nhiều quốc gia trên thế giới tạo nên một văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc và độc đáo tại đây. Các món ăn Venezuela là sự pha trộn giữa văn hóa của người bản địa người châu Mỹ; châu Phi và châu Âu. Chính sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang đến những thử nghiệm về tinh hoa ẩm thực mới lạ; thu hút những vị thực khách từ khắp các miền du lịch về đây.

Cùng tìm hiểu xem những món ăn làm nên sự tinh hoa; độc đáo của đất nước với nhiều người đẹp Venezuela để nếu bạn có cơ hội đến đây du lịch thì có thể trải nghiệm được hết nhé. Mở đầu chính là món Arepas – món ăn đặc trưng và rất phổ biến ở Venezuela.

Arepas – Món ăn nổi tiếng ở Venezuela

Đây là món ăn này có vỏ bánh làm từ bột mỳ hoặc bột ngô. Phần nhân bánh hoàn toàn có thể biến tấu theo sở thích của từng người. Bạn có thể bỏ vào đó những gì bạn thích; ví dụ như thịt gà thái nhỏ, phô mai, thịt bò, da lợn rán giòn, quả bơ, cà chua,… Đây là một trong những món ăn đặc trưng tuyệt ngon của Venezuela.

Arepas - Món ăn nổi tiếng ở Venezuela

Với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và nhiều nguyên liệu ở phần nhân bùi bùi béo béo; cùng với vỏ bánh vừa mềm và có độ dày vừa phải tạo nên hương vị ngon tuyệt.

Criollo Pabellón – Món ăn ngon nên thử ở Venezuela

Criollo Pabellón là một món ăn truyền thống của Venezuela. Món ăn bao gồm thịt thái nhỏ nấu với hành tây, ớt và rau mùi. Món ăn thường được dọn ăn kèm với chuối chiên; đậu đen, cơm và một ít pho mát. Criollo Pabellón có nhiều biến thể; các nguyên liệu có thể được thay thế bằng các loại thực phẩm phù hợp với địa phương. Ví dụ thịt bò có thể được thay thế bằng các loại thịt khác hoặc cá.

Hallacas – Món ngon truyền thống

Có vẻ vẻ ngoài khá giống các loại bánh gói lá dong; lá chuối của nước ta như bánh bánh giò; bột lọc nhưng kết cấu bánh đặc và chắc chắn hơn. Bánh Hallacas là  món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh ở Venezuela.

Hallacas - Món ngon truyền thống

Vỏ bánh Hallacas được làm từ nụ nho khô, bạch hoa; ô liu cùng nhiều loại thịt khác nhau. Chiếc bánh là sự kết hợp hoàn hỏa của các hương vị ngọt, mặn…vô cùng ngon mà còn được gói một cách đẹp mắt.

Sopa de mondongo – Món ăn đặc sản độc đáo

Sopa de mondongo là món súp được chế biến từ lòng bò (ruột và dạ dày bò); bắp cải, cần tây và một số loại rau củ khác. Lòng bò thường được tẩm ướp với nước chanh hoặc quả me. Đôi khi, người Venezuela cũng cho thêm xương bò vào món súp để tăng thêm hương vị.

Tequeños – Món ăn không thể bỏ qua của Venezuela

Đây được xem là “linh hồn” của thế giới ăn vặt sau giờ học ở Venezuela. Bánh chiên Tequeños có vỏ là một lớp bột bánh làm từ bột mì được chiên có hương vị mặn mặn; bên trong có nhiều loại nhân đa dạng như mứt trái cây, socola hay phổ biến nhất là phô mai.

Tequeños - Món ăn không thể bỏ qua của Venezuela

Nếu có dịp đến Venezuela, bạn nên trải nghiệm ăn thử xem loại bánh nổi tiếng này; chắc chắn sẽ không quên được mùi vị của nó.

Patacones – Món ăn đặc sắc nên thử

Patacones là món chuối xanh chiên đặc biệt ở Venezuela. Chuối xanh được hái đem chiên 2 tới 3 lần và đạp cho dẹp cũng như nhúng qua hỗn hợp nước dùng gà. Sau lần chiên đầu tiên, miếng chuối xanh được nén cho bẹt; rồi nhúng qua hỗn hợp nước dùng gà gồm rất nhiều tỏi và gia vị.

Patacones

Sau đó, chiên miếng chuối lần hai và thưởng thức nó cùng pho mát tươi hoặc xúc xích. Đây là món ăn sáng đầy năng lượng của người Venezuela.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội