Đến New York để thưởng thức những món ăn truyền thống tại đây

Đến New York để thưởng thức những món ăn truyền thống tại đây

Không được đa dạng và đặc trưng như bang California, Washington hay miền Nam của nước Mỹ; bang New York là sự hòa trộn và đa dạng mang tầm vóc toàn cầu. New York không có một món ăn đặc trưng của riêng; tuy nhiên với sự độc đáo của những món đến từ nhiều bang khác; bạn hoàn toàn có thể có một tour đồ ăn toàn thế giới chỉ với một chuyến đi tới New York. Khách du lịch sẽ vừa có cơ hội ngắm nền văn minh; công trình kiến trúc tại New York, vừa được thưởng thức những món ăn từ khắp mọi miền tại nơi đây. Tuy vậy nhưng tại New York vẫn có một số món ăn truyền thống gắn với lịch sử lâu đời; được người dân tại đây ưa chuộng và phổ biến hơn cả.

Các món ăn này chủ yếu đều là món ăn nhanh; do tính chất công việc và lối sống nhanh tại New York. Tuy nhiên để hài lòng người ăn, họ cũng tạo ra đa dạng những chiếc bánh; rất đáng để thưởng thức. Cùng chúng tôi điểm qua một số món ăn hot nhất tại đây nhé.

Bánh mì xúc xích

Khi nhắc đến những món ăn truyền thống ở New York thì không thể bỏ qua bánh mì xúc xích. Nó đã có mặt tại thành phố này từ rất lâu và Charles Feltlman là người đầu tiên bán chúng trên chiếc xe đẩy dọc theo bờ biển đảo Coney.

Bánh mì xúc xích ở New York

Sau đó thì một vài cửa hàng bắt đầu xuất hiện rồi phổ biến rộng rãi khắp New York. Khi đi du lịch Mỹ, du khách có thể dễ dàng mua được cho mình một phần bánh mì xúc xích nóng thơm ngon với nhiều mù tạc; tương ớt, bắp cải và hành tây ở bất cứ nơi nào.

Bánh vòng

Bánh vòng có thể xuất xứ từ châu Âu nhưng nó được hoàn thiện dần vào thế kỷ 19 ở New York và trở thành một món ăn phổ biến đối với người dân địa phương. Về cơ bản, món bánh này được làm từ bột mì. Thợ làm bánh sẽ đổ bột vào một khuôn đồng có lỗ tròn chính giữa, sau đó đem đun sôi cho chín.

Bánh vòng New York

Rồi cuối cùng là chiên qua 1 lần nữa để vỏ bánh có màu vàng bắt mắt. Trên bề mặt thì có rắc hạt mè hay một vài thứ khác như hạt chocolate.

Bánh Pizza

Là đất nước có số lượng dân nhập cư từ nhiều quốc gia khác nên bánh Pizza đã được người Ý đem đến nước Mỹ từ những năm 1900. Và dần dần thì nó trở thành một món ăn truyền thống ở New York. Khác với Chicago hay California; người New York rất tự hào khi vỏ bánh Pizza của họ rất mỏng; thậm chí có lớp vỏ mỏng hơn cả nước sốt cà chua. Nguyên liệu thường được dùng là hải sản, thịt bò, thịt heo, ớt. hành tây… và trên cùng là một lớp phô mai béo ngậy.

Bánh Pizza

Tuy nhiên Pizza tại đây thường không rẻ. Nếu muốn thêm pho mát truyền thống ở New York bạn cũng mất tới 2,75 đô la; còn  ở Joe – rất hợp lý vì Joe bạn có thể không cần phải gọi thêm pho mát vì pizza đã sử dụng những nguyên liệu tốt nhất; bao gồm cả mozzarella Ý và cà chua nhập khẩu để làm nước sốt tươi cho bánh.

Bánh thịt Mexico

New York thật sự là một nơi hội tụ các món ăn đặc trưng của thế giới. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức các món ăn của các quốc gia khác nhau ngay tại đây. Món bánh thịt Mexico được chế biến nhanh chóng và khá đơn giản; hình thức món này có phần giống với món Taco nổi danh; tuy nhiên mùi vị lại khá thơm ngon. Bạn có thể tìm thấy tại các xe bán thức ăn trên phố.

Bánh phô mai kiểu New York

Bánh phô mai được làm từ kem phô mai; kem sữa chua, vani, đường và nước cốt chanh. Phần đế bánh thì làm bằng bánh quy, bơ với đường nâu. Được làm bởi một đầu bếp ở nhà hàng Lindy vào năm 1921; bánh phô mai trở thành một món ăn khá nổi tiếng và được người dân địa phương ăn chung khi thưởng thức trà chiều.

Bánh phô mai kiểu New York

Ngày nay, du khách có thể ăn thử món bánh phô mai này trong bất kì quán nào ở New York; từ nhà hàng, quán ăn đến quán cà phê.

Nguồn: khamphahoaky.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội