Du lịch trải nghiệm hấp dẫn thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang

Du lịch trải nghiệm hấp dẫn thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang

Thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang là một địa điểm du lịch còn mới lạ với nhiều người. Cho nhiều người chưa biết, thung lũng Ha Ma Đa có diện tích rộng lớn. Bề mặt của thung lũng khá bằng phẳng, được các dãy núi ôm trọn vào lòng. Cạnh thung lũng còn có các khu rừng nguyên sinh với diện tích rộng lớn, gồm nhiều các loại gỗ quý và hiếm. Nằm giữa thung lũng là dòng nước suối tươi trong xanh. Dòng nước này chảy thành dòng quanh triền núi. Các dòng nước này đều đổ về sông Trạ Ang.

Về địa danh hang Trạ Ang là một hang có nhiều dòng nước chảy qua các hang. Đó là hang Én, Sơn Đòng, hang Va và đều chảy về suối Trạ Ang. Chiều dài của hang vào khoảng 667m. Hang có chiều rộng là 40cm đến 50cm. Hang Trạ Ang có phong cảnh tự nhiên đầy cuốn hút. Phía trước hang là bãi cát từ tự nhiên. Nước chảy trong hang có màu trong vắt và tươi mát. Về con suối Trạ Ang, đây là một con suối chảy từ cửa hang Trạ Ang và đổ nước ra động Phong Nha. Con suối này có chiều dài khoảng 4km, chạy dọc theo đường 20 Quyết Thắng.

Nằm trong lòng Vương quốc hang động

Thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang sẽ là tuyến du lịch trải nghiệm tuyệt vời dành cho tín đồ đam mê khám phá muốn được hòa mình vào thế giới thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ vào mùa hè.

Là một thung lũng khá rộng lớn; tương đối bằng phẳng và được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ có đỉnh cao ngang tầng mây trắng; những khu rừng rậm nguyên sinh hoang sơ với nhiều loài gỗ quý hiếm. Ha Ma Đa là điểm đến hết sức hấp dẫn và thú vị nằm sâu giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; ngay trong lòng xứ sở được mệnh danh là “Vương quốc hang động” – tỉnh Quảng Bình.

Là một thung lũng khá rộng lớn

Giữa thung lũng là hồ bơi rộng lớn

Giữa thung lũng này, hồ Ma Đa được mệnh danh là “hồ bơi tự nhiên” giữa lòng di sản. Đây là hồ nước nằm dưới một hang sông ngầm; dòng nước được hoà quyện từ sâu thẳm trong suối nguồn núi đá chảy ra. Đặc biệt hơn cả là với độ sâu khoảng 6m; hồ Ma Đa có dòng nước trong xanh tự nhiên như ngọc bích. Nước ở đây trong đến mức ngay cả khi đứng trên bờ, người ta cũng rất dễ dàng nhìn thấy những đàn cá suối đang bơi lội sâu dưới lòng hồ.

hồ Ma Đa được mệnh danh là “hồ bơi tự nhiên” giữa lòng di sản

Đến với thung lũng Ha Ma Đa, bạn sẽ được thoả sức bơi lội trong lòng hồ. Những người ưa thích mạo hiểm sẽ có cơ hội thử sức với trò chơi “nhảy cầu” từ những bậc đá có độ cao từ 1,5 – 5,5m bên vách núi và quăng mình xuống dòng nước sâu thẳm. Trải nghiệm bữa ăn trưa BBQ ngay bên bờ hồ để nghỉ ngơi; và mê mẩn ngắm cảnh rừng nguyên sinh với hàng trăm tiếng kêu gọi của thú rừng; những ngọn núi đá vôi hùng vĩ ẩn khuất sau những vòm mây trắng cũng là một điều vô cùng hấp dẫn trong tuyến du lịch này. Bạn sẽ được thưởng thức những món thịt nướng, trứng và rau rừng.

Hành trình chinh phục những tán rừng rậm

Sau những trải nghiệm thỏa thích tại thung lũng Ha Ma Đa, bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình bằng hành trình đi bộ chinh phục những tán rừng rậm, những mỏm núi đá vôi để đi đến hang Trạ Ang – một trong những hang động nổi tiếng trong lòng Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Nằm cạnh Km17 trên đường 20 Quyết Thắng – một trong những con đường đi lại hiếm hoi giữa vùng lõi Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha; hang Trạ Ang là hang động có dòng sông ngầm thu nước từ hang Én, hang Sơn Đoòng và hang Va để đổ ra suối Trạ Ang. Hang động này có chiều dài gần 700m; chiều rộng trung bình từ 40 – 50m. Đây là một hang động có cảnh quan tự nhiên hấp dẫn; nguồn nước trong hang mát lạnh và bãi cát tự nhiên trước cửa hang đẹp đến mộng mơ.

Hang động này có chiều dài gần 700m

Tour du lịch trải nghiệm

Suối Trạ Ang là dòng suối bắt đầu từ cửa hang Trạ Ang; chảy dọc song song với đường 20 Quyết Thắng hơn 4km; rồi chui khối núi đá vôi Kẻ Bàng khổng lồ thành suối ngầm trong lòng núi; và sau đó hòa vào dòng sông ngầm Phong Nha để đổ ra chính cửa động này. Tour du lịch khám phá trải nghiệm thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang hiện do Jungle Boss được cấp phép độc quyền khai thác. Hiện công ty này đang tổ chức những chuyến khám phá cho du khách với 2 lộ trình: tour 1 ngày và tour 2 ngày 1 đêm.

Tham gia tour du lịch này bạn sẽ được trang bị mũ bảo hiểm, áo phao, găng tay để chinh phục một bãi đá sắc nhọn, khá gồ ghề; cũng như bơi xuyên qua dòng nước 600m để khám phá sự kỳ bí trong lòng hang Trạ Ang. Đèn đội đầu sẽ giúp bạn nhìn thấy được những thạch nhũ được hình thành từ hàng triệu năm trước trên trần hang bởi bên trong hang là môi trường của bóng tối.

những thạch nhũ được hình thành từ hàng triệu năm trước

Dòng nước trong hang Trạ Ang luôn có nhiệt độ trung bình khoảng 18 độ; bạn sẽ thấy hơi lạnh ngay từ khi nhúng mình xuống làn nước; nhưng chỉ sau khoảng 10 phút làm quen và thử thách khả năng bơi thì bất ngờ có cảm giác vô cùng hứng thú.

Nguồn: khamphadisan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội