Ghé Châu Âu vào khoảng thời gian lễ hội để khám phá nhiều món ăn

Ghé Châu Âu vào khoảng thời gian lễ hội để khám phá nhiều món ăn

Dạo một vòng quanh châu Âu chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp không ít các lễ hội. Mỗi một quốc gia đều có những lễ hội truyền thống khác nhau. Góp phần tạo nên một Châu Âu đa dạng về văn hóa. Và tại các lễ hội thì không thể thiếu ẩm thực. Mỗi lễ hội đều có những món ăn đặc trưng khác biệt. Những món ăn ấy không đơn giản là thể hiện truyền thống ẩm thực của đất nước. Nó còn thể hiện những ý nghĩ, những thông điệp mà từng lễ hội muốn truyền tải. Hãy ghé Châu Âu vào khoảng thời gian lễ hội để khám phá nhiều món ăn nổi tiếng.

Có rất nhiều món ăn ngon ở Châu Âu nhưng không dễ tìm. Những món ăn ấy người ta chỉ nấu vào lúc lễ hội xảy ra. Hoặc gia đình có việc quan trong. Vì thế khi tới Châu Âu du lịch ngoài việc tìm kiếm những địa điểm nổi tiếng cũng nên tìm thêm về các lễ hội. Còn gì hạnh phúc hơn khi được thưởng thức vô vàn thức ăn ngon lạ miệng mà hiếm khi được thưởng thức. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số lễ hội và món ăn nổi tiếng của một số quốc gia tại Châu Âu. Bạn có thể note lại để làm sổ tay trước những chuyến du lịch.

Lễ hội nấm cục , Alba, Ý

Lễ hội diễn ra vào 4 tháng 10 – 9 tháng 11 hàng năm.

Mùa nấm truffle trắng bắt đầu vào đầu tháng 10. Trong sáu tuần tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì bạn muốn về nấm cục bí ẩn. Và hơn hết là món ăn đặc biệt hấp dẫn này hiện có ở đây. Xem một số đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới trình diễn việc chế biến ra những món ăn ngon. Nó sẽ diễn ra trong buổi đấu giá nấm cục dành cho khách mời. Và trong đó một số loại nấm này sẽ được bán với giá lên tới 3000 đô la mỗi kg!

Lễ hội nấm cục

Chợ Truffle là địa điểm diễn ra lễ hội ẩm thực Châu Âu này vào mỗi cuối tuần. Ở đó cung cấp các quầy hàng bán tất cả các loại sản phẩm liên quan đến nấm cục. Hầu hết các nhà hàng trong khu vực sẽ cho phép bạn mang theo một món nấm tươi vào bữa tối. Và họ sẽ nướng nó trong bữa ăn của bạn. Nhiều người coi đây là cách ưa thích để thưởng thức món ăn ngon đặc biệt này.

Lễ hội sô cô la Paris, Paris, Pháp

Lễ hội sô cô la diễn ra vào 29 tháng 10 – 2 tháng 11 hàng năm

Những tín đồ Chocoholics hãy vui mừng! Trong lễ hội sô cô la ở Paris sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị lớn bên dưới bảo tàng Louvre. Sự kiện hàng năm sẽ có hơn 400 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức sản xuất ca cao của các quốc gia như Venezuela và Mexico. Cũng như xem các cuộc trình diễn sô cô la ngon từ các đầu bếp hàng đầu. Nếu bạn bỏ lỡ nó ở Paris, chương trình sô cô la du lịch cũng diễn ra ở New York, Tokyo, Bắc Kinh và Moscow. Có thể đến đây để tìm thấy rất nhiều loại sô cô la đó sẵn, rất ngon, một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức món ăn ngọt ngào này.

Envies Culinaires, Lille, Pháp

Lễ hội này diễn ra vào 31 tháng 10 – 3 tháng 11.

Envies Culinaires

Lille từ lâu đã được biết đến như một nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực đẳng cấp thế giới, với các nhà hàng tuyệt vời và những khu chợ truyền thống hàng đầu. Và ở Envies Culinaires thì đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới với lễ hội ẩm thực Châu Âu kỷ niệm bốn ngày hội chợ cho tất cả những người sành ăn. Được tổ chức hàng năm tại Cung điện Lớn của Lille, những người tham dự có thể nếm thử tất cả các loại, từ ốc đến tôm hùm tươi. Có các món ăn nhẹ và quầy hàng quốc tế có sẵn để nếm thử nhiều loại thực phẩm. Nếm rượu vang, trình diễn nấu ăn và trò chuyện cùng nhau có thể được diễn ra vào tất cả các ngày cuối tuần, trên khắp Cung điện Lớn.

Hội chợ rượu vang, Munich, Đức

Lễ hội ẩm thực Châu Âu về rượu vang và bia này diễn ra vào 7 tháng 11 – 9 tháng 11

Lễ hội cuối tuần này là tất cả về rượu vang ở thủ đô của Bavaria. Một tháng sau khi lễ hội tháng mười kết thúc, thành phố Munich tổ chức lễ hội rượu vang trong khu vực. Các nhà máy rượu vang từ khắp nơi đến để giới thiệu rượu vang, rượu vang sủi tăm, rượu mạnh, đặc sản, món ngon, sô cô la, pho mát, thiết bị hầm rượu, phụ kiện, văn học và dịch vụ trực tuyến. Trong Hội chợ rượu vang, bạn có thể gặp gỡ một số trí thức về lĩnh vực rượu vang đáng chú ý nhất của châu Âu, để nếm thử, hội thảo và thảo luận về loại đồ uống tuyệt vời này.

Lễ hội rượu vang Merano, Merano, Ý  

Lễ hội được diễn ra vào 8 tháng 11 – 10 tháng 11

South Tyrol, với di sản hỗn hợp giữa Ý và Áo. Đó là nơi tuyệt vời để một người yêu thích ẩm thực ghé thăm bất cứ lúc nào trong năm. Lễ hội ẩm thực Châu Âu này trưng bày các món mì alpine truyền thống, như bánh bao và strudel. Ngoài ra còn có mì ống làm bằng tay ngon miệng và pho mát mạnh. Các khu vực khác nhau có gian hàng khác nhau. Và các nhà sản xuất rượu vang lớn từ khắp nước Ý để giới thiệu sản phẩm của mình. Đến đây bạn có thể thoải mái thưởng thức một đĩa thịt cừu, thịt bê và một ít rượu ngon!

Lễ hội rượu vang Merano

Các lễ hội ẩm thực châu Âu thường diễn ra nhiều nhất vào mùa thu. Tuy không phải mùa cao điểm của du lịch nhưng cũng là một cách thể thu hút du khách. Đặc biệt là vào mùa vắng khách trong năm. Đó cũng là một cơ hội để bạn thưởng thức những món ngon của Châu Âu.

Còn vô vàn món ăn Châu Âu ngon mà chúng tôi có đề cập tới trong những bài viết của trang tin tức WPD. Nếu có ý định tới Châu Âu du lịch hãy bỏ túi những khoảng thời gian và món ăn được đề cập. Chúc bạn sẽ đến và thưởng thức được ẩm thực ở quốc gia bạn ưu thích.

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội