Trong nền ẩm thực của mỗi quốc gia, những món ăn vặt luôn mang đến trải nghiệm và thích thú đối với khách du lịch. Có lẽ vì đây là những món ăn có mùi vị thơm ngon, dễ ăn. Hơn nữa chúng còn được chế biến nhanh gọn, rất tiện lợi. Không khí nơi bày bán hàng quán ăn vặt cũng diễn ra rất sôi động. Vì vậy, du khách thường nhớ đến những món ăn vặt trước tiên khi đến với đất nước nào đó.
Hồng Kông là một trong những vùng đất có ẩm thực cực kỳ đáng thử. Nơi đây không chỉ có những cảnh đẹp kỳ vĩ, mà món ăn cũng không thể nào quên được. Đa số các món ăn của người Hoa đều rất tinh tế. Bởi người Hoa có tính tỉ mỉ và cầu toàn, vì thế món ăn của họ buộc phải đạt đến độ ngon hoàn hảo và trang trí cũng phải bắt mắt. Nhắc đến Hồng Kông, là thiên đường ẩm thực đường phố lại hiện ra. Nơi đây đặc trưng với các món ăn vặt bán trong các tiệm bên đường. Hôm nay, bài viết của chúng tôi sẽ đưa bạn khám phá một nền ẩm thực bật nhất Châu Á- ẩm thực đường phố Hồng Kông.
Món bánh Dimsum
Không chỉ là món bánh đặc sản ở Hồng Kông, mà Dimsum còn là món ăn vặt khoái khẩu của người dân nơi đây nữa nhé. Món bánh với phần bột bên ngoài mềm mịn, phần nhân bên trong chứa tôm, thịt, được tẩm ướp đậm đà. Sau đó người ta mang bánh Dimsum hấp chín trong các xửng gỗ. Khi thưởng thức, hương thơm hấp dẫn, khiến các thực khách khó lòng mà cưỡng lại.
Với món bánh Dimsum, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp các cửa hàng ăn tại Hồng Kông. Được biết, hiện nay bánh Dimsum được tạo ra hàng trăm loại khác nhau, với hương vị và hình dáng độc đáo, càng tạo thêm sức hút.
Món bánh bao xá xíu
Trong danh sách các món ăn vặt ở Hồng Kông, thì bánh bao xá xíu luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thực khách và hầu như bất cứ ai đặt chân tới nơi đây, đều cũng muốn thưởng thức một lần. Bên cạnh đó, bánh bao cũng là món ăn phổ biến của người dân Hồng Kông, chúng được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng vị truyền thống nhất vẫn là nhân xá xíu. Vỏ bánh mềm xốp, phần nhân đậm đà, ăn một lần đảm bảo bạn sẽ muốn thưởng thức lần hai.
Lẩu khô Poon Choi
Đến Hồng Kông , nhất định phải thưởng thức lẩu khô Poon Choi. Nếu không thì coi như chưa khám phá trọn vẹn hương vị ẩm thực Hồng Kông rồi. Món lẩu này khá đặc biệt. Nó được sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau được hấp chín và để chung vào các thố lớn như: Thịt gà, thịt bò, hải sản, rau củ,…. Sau đó, bên cạnh sẽ có một nồi nước dùng đun nóng. Bạn có thể ăn lẩu khô trực tiếp hoặc bỏ các nguyên liệu vào nồi nước dùng để thưởng thức đều được. Đặc biệt, món lẩu này sẽ hấp dẫn hơn khi được ăn kèm với nước chấm cay cay. Ăn một lần đảm bảo là mê
.
Cá viên cà ri Yudan – món ăn được giới trẻ ưa thích
Không phải tự nhiên món cá viên cà ri Yudan trở thành món ăn vặt ở Hồng Kông được yêu thích nhất. Mà món ăn này hấp dẫn thực khách từ hình thức bên ngoài cho tới hương vị. Nguyên liệu chính để làm món cá viên Yudan chính là những con cá tuyết tươi ngon. Chúng được sơ chế sạch sẽ và đem nặn thành những viên tròn. Sau đó thêm một chút sốt cà ri đậm đà, béo ngậy. Cuối cùng là sốt Yudan của người dân địa phương tự chế, rưới lên trên, giúp những miếng cá viên trở nên thơm ngon hơn.
Bánh cuốn Cheong Fun
Du lịch Hồng Kông nên ăn gì? Bánh cuốn Cheong Fun cũng là món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân tới vùng đất ‘hương cảng’. Để tạo ra được món bánh cuốn mang hương vị Hồng Kông, người ta có thể sử dụng rất nhiều loại bột khác nhau. Những lớp vỏ bánh được cán mỏng, cuộn với tôm, thịt ở bên trong. Khi thưởng thức được chấm với xì dầu để tăng hương vị đậm đà
Món bánh trứng gà non Gai Daan Jai
Nhắc tới các món ăn vặt ở Hồng Kông thì không ai là không biến đến món bánh trứng gà non Gai Daan Jai. Món ăn sở hữu lớp vỏ mềm, vàng ruộm, được tạo hình khá độc đáo, nhìn giống như tổ ong. Khi thưởng thức, mùi vị đặc trưng của trứng, hòa quyện với hương thơm của quế, cùng với vị béo ngậy khiến bất cứ ai ăn cũng đều nhớ mãi. Đặc biệt, với món bánh trứng Gai Daan Jai này sẽ hấp dẫn hơn khi được ăn kèm cùng kem tươi mát lạnh đấy nhé.
Đậu phụ thối được xem như đặc trưng
Là đặc sản nổi tiếng Hồng Kông và cũng là món ăn nên thưởng thức ít nhất một lần. Món ăn độc lạ này giống như cái tên của nó. Nó có mùi vị hơi khó ngửi, chính vì thế nó khá kén người ăn. Tuy nhiên, có một sự thật khá thú vị. Đó chính là đậu phụ thối càng nặng mùi, món ăn lại càng ngon. Những miếng đậu mềm, béo ngậy, được chấm kèm với tương ớt cay cay sẽ ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ốc bươu sốt cà ri
Có thể nói, món ốc bươu sốt cà ri là món ăn vặt ở Hồng Kông nổi tiếng nhất. Món ăn gây ‘thương nhớ’ không biết bao tín đồ ăn cay.Món có hương vị cay nồng. Những con ốc béo, giòn sần sật, được tẩm ướp các gia vị đậm đà, cùng phần sốt cà ri ngon khó cưỡng. Nhất là món ăn này mà được thưởng thức vào những ngày mưa gió, lạnh lạnh thì sẽ rất tuyệt
Món xiên que trái cây tươi ngon
Chẳng phải là món ăn độc đáo hay đắt đỏ gì, nhưng trái cây xiên que lại là món ăn vặt được yêu thích ở Hồng Kông. Món ăn này được sử dụng rất nhiều loại trái cây khác nhau như: Đu đủ, xoài, dưa gang, dưa hấu,…. Tất cả được đem thái hạt lựu rồi xiên vào que tre nhọn. Sau đó chúng được phết thêm một lớp đường mỏng. Tiếp đến cho vào thùng đá lạnh để làm mát. Tuy đơn giản, nhưng Hồng Kông nổi tiếng bởi sự tươi ngon của trái cây. Nên nếu có cơ hội tới đây, đừng bỏ lỡ món ăn này.
Trà sữa Hồng Kông
Bên cạnh những món ăn vặt ở Hồng Kông thì trà sữa cũng là thức uống nổi tiếng. Trà sữa phổ biến ở xứ cảng thơm. Với rất nhiều hương vị đa dạng khác nhau, tha hồ cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, trà sữa Hồng Kông với vị ngọt nhẹ, không quá ngậy, nên sẽ không gây cảm giác ngán cho thực khách. Bạn hãy dành thời gian thưởng thức những ly trà sữa ở đây và đánh giá xem hương vị có khác gì so với trà sữa nơi khác không nhé.
Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những món ăn vặt khiến ai cũng thích thú tại Hồng Kông. Cùng đọc thêm những bài viết khác để khám phá nền ẩm thực khắp mọi quốc gia nhé!
Nguồn: luhanhvietnam.com