Espresso – Thức uống quyến rũ kỳ lạ đến từ nước Ý

Espresso – Thức uống quyến rũ kỳ lạ đến từ nước Ý

Cà phê là thức uống có thể nói là quen thuộc với tất cả mọi người. Nó xuất hiện ở khắp mọi quốc gia. Và ở mỗi quốc gia lại sở hữu mỗi hương vị cà phê khác biệt. Tuy nhiên, nếu nhắc đến cà phê, chúng ta sẽ thường lên tưởng ngay đến cái tên “Espresso”. Ở trong các nhà hàng, quán cafe, đây là món đồ uống vô cùng quen thuộc và thường được đặt lên đầu menu. Thức uống này có nguồn gốc từ ý. Nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt mà nó đã được phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử một cốc Espresso chính hiệu, chắc chắn bạn phải đặt chân đến Ý. Hãy cùng wpd.vn tìm hiểu thêm về loại đồ uống này nhé.

Espresso – thức uống “quốc hồn quốc tuý” của Ý

Đối với những ai đã có dịp thực hiện một chuyến du lịch Ý, chắc chắn đã được giới thiệu về một thức uống được xem là “quốc hồn quốc tuý” của đất nước xinh đẹp này. Đó chính là Espresso. Có thể nói nếu chưa từng uống cốc cà phê này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa bước chân vào thế giới cà phê. Đây là một thức uống quyến rũ kỳ lạ với sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt và đắng.

Espresso - thức uống "quốc hồn quốc tuý"

Espresso từ lâu được xem là một trong các thức uống đưa văn hoá ẩm thực Ý đến với thế giới. Nó đã dần trở thành thức uống “mạnh mẽ” được ưa chuộng và phổ biến tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, một ly cà phê espresso “đúng điệu” nhất có lẽ phải được thưởng thức ngay tại nước Ý. Và phải do những chuyên gia pha chế điêu luyện của xứ sở cà phê này phục vụ. Khâu pha chế một tách Espresso được đánh giá là một “nghệ thuật”. Những người pha cà phê Espresso có thể thể hiện đầy đủ tài nghệ pha cà phê của mình thông qua một tách espresso đúng vị. Ban đầu nếu bạn chưa quen uống bạn sẽ thấy nó có vị khá đắng. Tuy nhiên, chỉ sau một vài nhấp môi, vị ngọt sẽ dễ cảm nhận hơn.

Hương vị thơm ngon đặc biệt

Espresso hoàn hảo nhất phải có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay. Vị của Espresso vừa đậm đà, lại vừa thanh thoát. Thêm vào đó, ít phút sau khi uống,vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng. Cà phê espresso được pha chế theo cách thức khá đơn gian. Nhưng nó đòi hỏi một sự chuẩn xác để cốc cà phê được chuẩn vị.

Thức uống này được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay thật nhuyễn. Điều này mang lại một tách cà phê đậm đà. Một tách espresso nhất định phải có một lớp bọt màu nâu trên bề mặt. Việc này góp phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê. Cà phê espresso thường được uống bằng tách dày có hâm nóng trước. Tuỳ theo khẩu vị người dùng sẽ có hoặc không pha đường. Cà phê cũng thường được phục vụ kèm theo một ly nước.

Espresso hoàn hảo nhất phải có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay.

Nước Ý luôn là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho những tour du lịch nước ngoài. Đây là một quốc gia tiêu biểu cho tất cả các loại nghệ thuật sự tinh tế và sang trọng của thế giới. Trong đó bao gồm cả nghệ thuật ẩm thực. Nếu có dịp đến Ý, bạn đừng quên thưởng thức một tách Espresso để một lần đóng vai người dân Ý thực thụ nhé.

Nguồn: bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội