Nét tinh tế trong hương vị ẩm thực của người Ý khiến du khách nhớ mãi

Nét tinh tế trong hương vị ẩm thực của người Ý khiến du khách nhớ mãi

Nhắc đến nước Ý có rất nhiều điều thú vị để nhắc tới. Đây là thiên đườn của sự lãng mãn. Chắc hẳn ai cũng nghe tới thành phố Venice – thành phố tình yêu của nước Ý. Đây cũng là trung tâm thời trang lớn trên thế giới. Và nhắc đến chắn chắn cũng không thê bỏ qua nét ẩm thực nơi đây. Ẩm thực Ý là thiêng đường của những món ăn chất lượng. Nét tinh tế trong hương vị ẩm thục của người Ý sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên. May mắn được thưởng thức món Ý sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị của mỗi người.

Ẩm thực nước Ý thể hiện rất nhiều nét đặc trưng của nơi đây. Không nhắc đến vấn đề chất lượng, ẩm thực đơn giản nhưng toát lên sự tinh tế. Sau mỗi món ăn là tâm huyết và giá trị của người khởi tạo. Chính vì thế ẩm thực Ý sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng khi thưởng thức. Sẽ là tiếc nuối lớn khi đến đây du lịch công tác mà không thưởng thức trọn vẹn những món ngon ẩm thực của quốc gia này. Nền ẩm thực ý với rất nhiều điều hay ho mà bạn chưa biết sẽ được cung cấp ở bài viết bên dưới. Hãy ghi chú biết đâu một ngày nào đó đi du lịch Ý chắc chắn bạn sẽ cần tới.

Ẩm thực nước Ý – nền ẩm thực với chất lượng hàng đầu

Nhắc đến ẩm thực nước Ý, người ta nghĩ ngay đến một nền ẩm thực với chất lượng hàng đầu. Từ các khâu tuyển chọn dụng cụ chế biến, quy trình cho đến bài trí, mọi thứ đều được tuyển chọn một cách kĩ lưỡng. Dù là món ăn được làm theo phương pháp thủ công hay những quy trình hiện đại thì vẫn phải đảm bảo những tiêu chuẩn chung vô cùng khắc khe. Trong ẩm thực nước Ý, mọi món ăn đều phải đảm bảo: chất lượng của thành phần, chất lượng trong quy trình nấu nướng và chất lượng trong cách bày trí món ăn.

Thực phẩm ở Ý, từ những loại rau, củ, trái cây, ngũ cốc, dầu ăn v.v.. đều phải được sản xuất theo quy chuẩn, an toàn vệ sinh vô cùng nghiêm ngặt. Nhiều nhiên cứu khoa học gần đây công bố cho thấy, tỉ lệ hóa chất chứa trong thực phẩm của Ý chỉ chiếm 0.7%.

Ẩm thực tinh tế từ sự đơn giản

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường cho rằng, ẩm thực nước Ý là sự kết hợp cầu kì giữa nguyên liệu và gia vị. Thế nhưng trên thực tế, món ăn Ý không phức tạp và cầu kì như tên gọi của nó. Để tạo ra những món ăn, người ta thường dùng nguyên liệu và hương vị sẵn có ở chính địa phương. Gia vị, nguyên liệu được kết hợp rất tinh tế.

Ẩm thực tinh tế từ sự đơn giản

Vì thế tạo nên những món ăn đơn giản những không kém phần bắt mắt. Cũng chính điều này đã giúp cho ẩm thực nước Ý tiếp cận dễ dàng hơn với ẩm thực thế giới.

Ẩm thực nước Ý luôn hướng về gia đình 

Giá trị của ẩm thực nước Ý chính là sẻ chia các món ăn ngon cùng với người thân, gia đình. Hay đơn giản là những người bạn đồng hương. Niềm vui khi thưởng thức bữa ăn cùng những người mình yêu thương luôn là phần không thể thiếu trong bữa ăn của người dân nước này.

Đối với người Ý, ngày cuối tuần luôn là thời điểm mà họ quây quần bên nhay. Họ chia sẽ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Người Ý rất tôn trọng gia đình, đó cũng là lý do mà cuối tuần hay những buổi tối, họ thường rất ít khi ra ngoài ăn mà thay vào đó là ngồi ăn bên gia đình. Người Ý cũng rất hiếu khách và thường mời bạn bè đến nhà để chiêu đãi những món ăn mà họ tự tay chế biến để cùng nhau thưởng thức.

Ẩm thực nước Ý luôn hướng về gia đình 

Ẩm thực nước Ý luôn được ưa chuộng, phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Thưởng thức tinh hoa trong văn hoá ẩm thực nước Ý cũng đồng nghĩa với bạn đã hoàn thành phần nào hành trình khám phá đất nước này.\

Ẩm thực chú trọng sức khỏe con người

Một trong những điều đặc biệt khiến ẩm thực Ý được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới chính là bởi lành mạnh và chú trọng tới sức khoẻ của con người. Những món ăn ít dầu mỡ, ít béo. Nó phù hợp với những người đang mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh về tim mạch. Thay vì dùng bơ, kem, người Ý thường nấu các món ăn bằng dầu oliu. Những món nước sốt được chế biến tinh tế bằng thủ công. Đặc biệt luôn đặt tiêu chuẩn sức khoẻ của người dùng lên hàng đầu.

Đây là đất nước chú trọng sức khoẻ và tận hưởng cuộc sống. Nhưng người Ý cũng thường chế ra nhiều món ăn khá độc đáo. Nó đã tạo nên văn hoá ẩm thực độc đáo cho đất nước hình chiếc ủng này. Tất cả có thể công thức chế biến món ăn khác nhau. Tuy nhiên có một điểm chung chính là họ luôn biết cách tận dụng những nguyên liệu có sẵn. Và từ đó sáng tạo chúng lên một tầng cao mới.

Người Ý thường dùng rất nhiều rượu vang

Vốn là quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới. Trong đó có những loại rượu vang nổi tiếng như: Chianti, Brunello, VinoNobile di Motepulciano….Và cũng chính vì thế, trong văn hoá ẩm thực nước Ý, trong mỗi bữa ăn, người Ý thường dùng rượu vang. Và có thói quen dùng rượu vang đỏ nếu dùng những món ăn có nguồn gốc từ thịt. Hoặc dùng rượu vang trắng nếu món ăn được chế biến từ cá.

Người Ý thường dùng rất nhiều rượu vang

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải ngạc nhiên ăn tối tại một gia đình người Ý và được phục vụ theo các ngược lại. Bởi người Ý có những loại rượu khá đặc biệt và được dùng kèm bất kể khi nào ăn cùng thịt hay cá. Chính sự kết hợp cùng rượu này tạo cho món ăn thêm tinh tế và ngon miệng hơn. Ngoài rượu vang, người Ý còn dùng kèm những loại rượu trái cây khác nhẹ nhàng hơn. Nó nhằm kích thích hệ tiêu hoá hoặc dùng các loại cooktail giải khát.

Các món ăn cũng trải qua nhiều biến đổi, thử thác và dần được cải tiến để hoàn thiện. Nếu du lịch Italia, bạn sẽ thấy những món ăn Ý tuy đơn giản nhưng đầy tinh tế. Nó phản ánh một phần nào đó trong nét đẹp tâm hồn của người dân nơi đây.

Trên đây là những lí do tại sao nước Ý lại thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm như thế. Một đất nước phát triển về mọi mặt. Và đặc biệt trong đó có ẩm thực chác chắn sẽ là điểm đến lý tưởng. Và bạn còn có thể tim thêm nhiều thông tin về Ẩm thực Châu Âu trong những bài viết của chúng tôi nhé!

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội