Trong một bữa ăn món khai vị là món khá quan trọng. Ở Châu Á người ta thường quan tâm đến các món chính hơn. Còn ở Châu Âu ngay từ những món khai vị họ đã rất đầu tư. Các món ăn hầu như đều có một điểm chung là dễ ăn. Tuy nhiên hương vị của nó thì cực kỳ ngon kích thích vị giác của người ăn. Nếu ăn được một món khai vị tuyệt vời thì bạn sẽ có cảm hướng ăn trong suốt quá trình. Những món khai vị của người Châu Âu hấp dẫn du khách bởi hình thức trang trí và hương vị đặc trưng của mỗi vùng miền.
Nếu có dịp đến với mộ quốc gia nào đó trong lãnh thổ Châu Âu chắc chắn khi khám phá ẩm thực bạn phải thử thưởng thức món khai vị. Nó sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Những món khai vị ở đây được hòa quyện tất cả nhưng tinh hoa của vùng đất đó. Được người đầu bếp dùng hết tâm huyết để tạo nên. Chúng được bài trí bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích được thị giác và vị giác của bạn. Bìa viết dưới đây sẽ cho bạn thấy món khai vị của Châu Âu phong phú và độc đáo như thế nào.
Soup À L’oignon
À L’oignon là món soup được ví như nữ hoàng của những món khai vị trong ẩm thực châu Âu. Bề ngoài của nó có lớp bánh mì phủ lên trên. Nó nên trông nó khá giống với những chiếc bánh pudding mặn. Theo nhiều người, món soup này có nguồn gốc từ những người La Mã, sau đó nó được du nhập vào nền ẩm thực Pháp từ thế kỷ 18. Món ăn là sự hòa quyện giữa những nguyên liệu phổ biến như thịt bò, hành tây, phô mai và bánh mì.
Soup Solyanka
Một trong những món khai vị nổi tiếng trong ẩm thực của Nga đó chính là món soup Solyanka. Món ăn sẽ mang lại vị chua nhẹ của dưa chuột muối. Cùng với đó là vị thơm của nguyệt quế và vị ngọt của những miếng thịt. Bánh mì đen là sự lựa chọn tuyệt vời để ăn cùng với loại soup này.
Để giúp hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn, nhiều người sẽ cho thêm 1-2 miếng chanh vào trước khi thưởng thức. Nếu như có dịp đến với đất nước này thì bạn có thể thưởng thức chúng ở những bữa tiệc của người dân nơi đây.
Soup Bouillabaise
Đây là một món khai vị nổi tiếng của ẩm thực Pháp. Để tạo nên một món soup Bouillabaise, người ta sẽ cần đến những nguyên liệu như cá, tôm, vẹm xanh. Đi cùng với đó là chanh vàng, cam, nghệ tây và thì là. Tại Pháp, món khai vị này sẽ được dùng chung với một chút bánh mì.
Món ăn mang hương vị đặc trưng của biển nên không chỉ riêng tại Pháp mà nó còn được nhiều người trên thế giới yêu thích. Ngoài hương vị hấp dẫn thì món soup này còn mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc, đó là cầu mong giàu có và sung túc.
Bruschetta của Ý
Nhắc đến ẩm thực Ý ta không thể không nhắc đến món khai vị Bruschetta này. Xuất hiện được một thời gian khá lâu. Ngày nay, món khai vị này đã du nhập đến nhiều nơi trên thế giới. Và chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Để có thể cảm nhận hết được những hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại, một ly rượu vang đi cùng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Nền văn hóa ẩm thực châu Âu là một trong những nền ẩm thực lớn. Và có ảnh hưởng tới nhiều nền ẩm thực khác trên thế giới. Những món ăn Âu luôn được thực khách trên thế giới trầm trồ ngưỡng mộ không chỉ bởi sự hài hòa trong cách sử dụng nguyên liệu, gia vị mà còn bởi cách trang trí món ăn vô cùng tinh tế và sang trọng. Hiện nay các đầu bếp vẫn đang không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để có thể sáng tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn đồng thời làm phong phú thêm danh sách món Âu. Nếu bạn muốn khám phá thêm về các món ăn trong ẩm thực châu Âu bạn có thể đến với trang tin tức của chúng tôi.
Nguồn: Atlasgarden.vn