Pizza hủ tiếu – Món ngon có một không hai ở miền Tây

Pizza hủ tiếu – Món ngon có một không hai ở miền Tây

Pizza hủ tiếu miền Tây đã và đang làm cực kỳ nhiều du khách, thực khác cảm thấy thích thú. Món ăn này khá mới lạ, là sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực Việt và phương Tây. Tưởng chừng như là điều không thể nhưng lò hủ tiếu Sáu Hoài đã thành công. Bất kỳ ai đến thử một lần cũng đều lưu luyến cảm giác lạ miệng, hương vị độc đáo của món ăn này. Cái cảm giác giòn giòn, mặn mặn của thịt khìa, thanh thanh của rau đã khiến nhiều bạn bị thương nhớ.

Món ăn này có lẽ phần nhiều từ sợi hủ tiếu siêu nổi tiếng của lò Sáu Hoài. Bên cạnh đó là sự sáng tạo từ bàn tay của bà chủ Sáu Hoài. Vậy món ăn này có gì đặc biệt mà làm cho nhiều thực khách thích thú đến vậy? Hãy cùng WPD.VN tìm hiểu rõ hơn nhé.

Khu du lịch Sáu Hoài và món pizza hủ tiếu độc lạ

Khu du lịch Sau Hoài cực kỳ nổi tiếng, nằm cách chợ nổi Cái Răng không xa. Đây là địa điểm được rất nhiều du khách ghé thăm khi tới miền Tây. Nơi này thực chất là một là hủ tiếu lâu đời. Điểm đặc biệt là giữ được những phương thức sản xuất hủ tiếu đúng chuẩn truyền thống. Nhờ lưu giữ được những nét đặc trưng trong truyền thống ẩm thực Việt Nam nên đã gây được sự chú ý với khách du lịch trong và ngoài nước.

Khu du lịch Sáu Hoài và món pizza hủ tiếu độc lạ

Bên cạnh đó tại lò Sáu Hoài còn có một món ăn ngon siêu độc lạ. Đó chính là món Pizza hủ tiếu có một không hai. Sự kết hợp giữa món Ý và món Việt đã tạo thành một kiệt tác ẩm thực. Mời bạn đọc tiếp phần nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn về món ăn và điểm du lịch này.

Sáu Hoài – Lò hủ tiếu truyền thống lâu đời

Lò hủ tiếu truyền thống này đã có từ lâu đời. Đến đây bạn sẽ được tham quan các công đoạn làm hủ tiếu từ nấu bánh tráng từ bột, phơi khô, cắt ra thành sợi hủ tiếu và các công đoạn khác.

Sáu Hoài - Lò hủ tiếu truyền thống lâu đời

Đặc biệt, không chỉ là nhìn mà bạn còn được tận tay thử một số công đoạn làm hủ tiếu truyền thống ở xưởng hủ tiếu Sáu Hoài. Nơi đây có đủ các loại hủ tiếu với nhiều màu sắc, mỗi màu sắc là từ những nguyên liệu thiên nhiên. Màu đỏ của gấc, màu xanh lá của lá dứa, màu trắng từ bột gạo,…

Đường đến lò Sáu Hoài để thưởng thức Pizza hủ tiếu

Nếu bạn chỉ vừa đặt chân đến Tây Đô lần đầu thì việc đến được lò Sáu Hoài sẽ khá khó khăn. Do đó BRS.COM.VN sẽ đưa ra một số chỉ dẫn như sau:

Địa chỉ lò hủ tiếu Sáu Hoài

Địa chỉ Lò Hủ Tiếu Sáu Hoài nằm gần chợ nổi Cái Răng. Bạn có thể đi ghe đến đó trong khoảng 10′ từ chợ nổi Cái Răng. Hoặc bạn cũng có thể di chuyển đường bộ đến đó cách khoảng 20′ đường xe.

Đường đến lò Sáu Hoài để thưởng thức Pizza hủ tiếu

Nếu như nhắc đến Hà Nội, người ta nhớ đến món phở, thì khi ghé thăm Nam bộ, không thể không nói đến hủ tiếu. Lò hủ tiếu Sáu Hoài Nằm cách chợ nổi Cái Răng khoảng 2km. Chính vì vậy, sau khi đi chợ nổi Cái Răng, bạn nên kết hợp ghé thăm làng nghề truyền thống làm hủ tiếu để tìm hiểu quy trình sản xuất ra sợi hủ tiếu miền Tây. Tận tay tham gia các công đoạn làm hủ tiếu và thưởng thức các món từ hủ tiếu thơm ngon..

Lò hủ tiếu Sáu Hoài nẳm gần chợ nổi Cái Răng

Địa chỉ: 476, 14 Lộ Vòng Cung, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Đường đi chi chi tiết

Bạn có thể dựa vào một số chỉ dẫn sau đây để đến được lò hủ tiếu Sáu Hoài:

Đến lò Sáu Hoài bằng thuyền

Ghe nhỏ đưa khách du lịch nước ngoài tham quan chợ nổi cái răng

Nằm cách chợ nổi Cái Răng 2km nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng thuyền từ chợ nổi đến đây. Bạn sẽ mất khoảng 5-10 phút đường tàu qua một con rạch nhỏ đến đây. Nó cũng thường nằm trong dịch vụ thuê tàu đi chợ nổi nên bạn thường không mất thêm phí (Việc thu phí hay không thì tùy tài công và công ty đặt tàu. Ngoài ngày cuối tuần thì họ thường ít khi thu phí).

Đến lò Sáu Hoài bằng thuyền

Đến lò Sáu Hoài bằng xe máy

Bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy đến lò hủ tiếu. Nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7km. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để di chuyển đến đây. Tuy vậy nếu đi xe ô tô bạn sẽ mất một khoảng đường đi bộ 15 phút.

Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00.

Giá thành Pizza hủ tiếu Sáu Hoài khá hợp lý

  • Vé tham quan: Miễn phí.
  • Hủ tiếu pizza: 50.000đ/phần.
  • Hủ tiếu xương: 50.000đ/phần.
  • Nước sâm, sake: 10.000đ/chai.

Bên trong có kinh doanh dịch vụ homestay, bán các đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ khác nhau.

Pizza hủ tiếu Sáu Hoài hết sức độc đáo

Ở đây đặc biệt còn nổi tiếng với món Pizza Hủ Tiếu nổi tiếng. Món ăn được ví như chiếc pizza của Ý với hồn Việt là hủ tiếu chiên giòn. Món bánh đặc rắc lên lớp trứng mỏng, đậu phộng, thịt khìa và các loại rau khác nhau.

Pizza hủ tiếu Sáu Hoài hết sức độc đáo

Ngoài ra, nơi đây còn bán loại hủ tiếu xương cực kỳ ngon cho nhưng ai không thích món lạ. Những tô hủ tiếu được làm từ sợi bánh được làm tại nhà, nước súp ngon ngọt và một cục xương thịt to đùng.

Giá Pizza Hủ Tiếu Sáu Hoài tầm khoảng 50.000đ/cái.

Hướng dẫn thưởng thức pizza hủ tiếu như người miền Tây

Khác với những chiếc pizza thông thường, đế bánh của chiếc pizza này được làm từ hủ tiếu. Người đầu bếp ở đây trụng chín hủ tiếu rồi chiên nhanh trong chảo dầu nóng đến khi chúng vàng đều thì vớt ra. Hủ tiếu chiên có hình tròn to như đế của một chiếc pizza thông thường. Tuy nhiên điểm nhấn của món ăn này đó chính là phần đế bánh giòn rụm. Topping trên mặt bánh cũng là một điều thú vị. Không phải thịt bò, sốt cà hay phô mai quen thuộc mà người miền Tây thay thế bằng trứng chiên, thịt khìa và rưới ngập nước cốt dừa béo thơm.

Là chiếc bánh có nguồn gốc từ phương Tây nhưng mang đậm hương vị của người Châu Á. Khi ăn chiếc pizza hủ tiếu, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của hành ngò, đậu phộng rang bùi bùi.. Cắn một miếng pizza, sợi hủ tiếu giòn tan thấm trong cái béo mặn của nước cốt dừa sẽ làm bạn thích thú.

Phương pháp sản xuất hủ tiếu truyền thống tại lò Sáu Hoài

Đầu tiên là các công đoạn để sản xuất hủ tiếu truyền thống tại đây:

  • Bước đầu là dùng trấu đốt lò nóng lên.
  • Sau đó dùng một lớp bột gạo đã pha loãng theo công thức tráng lên một lớp mỏng. Sau khoảng 20 giây sẽ có thành phẩm là một lớp bột chín.
  • Tiếp theo trải lớp bột đó lên giá đang và phơi nắng một thời gian cho khô.
  • Sau khi lớp bột đã cứng lại thì để lên máy cắt, cắt miếng bột thành những sợi hủ tiếu như khi chúng ta ăn.

Phương pháp sản xuất hủ tiếu truyền thống tại lò Sáu Hoài

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được tận tay thử tráng bột; và đem miếng bánh đã chín lên giá phơi đan bằng gỗ từ sự hướng dẫn của người dân. Những công đoạn này nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm hoàn hảo được. Nhiều người đã thất bại và làm nhăn cấu trúc hình tròn của vỏ bánh.

Nguồn: nucuoimekong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội