7 mẹo nấu ăn giúp cho bữa cơm Việt trở nên thơm ngon, hấp dẫn

7 mẹo nấu ăn giúp cho bữa cơm Việt trở nên thơm ngon, hấp dẫn

Nấu ăn là một gia vị không thể thiếu giúp truyền lửa cho hạnh phúc của mỗi gia đình. Mỗi đất nước, mỗi vùng miền sẽ có những công thức nấu ăn riêng; những đặc sản riêng tạo nên văn hóa ẩm thực ở khu vực ấy. Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam bạn nhớ đến bón rán, món nôm, hay những món canh thanh mát ăn không bao giờ biết chán. Để có thể tạo ra những món ăn đạm vị như vậy thì những người nấu phải bỏ rất nhiều công sức và tình yêu thổi hồn cho các món ăn. Và đặc biệt trong quá trình chế biến họ cũng có những mẹo nấu ăn giúp cho các món được chế biến ra luôn hoàn chỉnh nhất.

Các mẹo nấu ăn ngon giúp cho bữa cơm luôn tròn vị; mang đến những món ăn tinh tế cho người thưởng thức. Tuy nhiên các mẹo nấu ăn này không phải ai cũng biết để có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình của mình. Nhằm giúp bạn có những kiến thức trong việc chế biến bữa cơm hằng ngày của nhà mình; chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nấu ăn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo nấu ăn; bổ sung cho cẩm nang của mình nhé.

Mẹo nấu cháo ngon, giàu dinh dưỡng

Những đầu bếp chuyên nghiệp thường có những bí quyết riêng; giúp giảm được thời gian nấu nướng và có được những món ăn ngon đúng chuẩn, ngon miệng.

meo nấu cháo ngon

Để nấu được các món cháo ngon giàu dinh dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi; thì bạn hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu; bạn cần đun khô nồi rồi cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy.

Mẹo xử lý các món rán

Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy; hãy dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy; đến khi chiếc khăn nguội. Điều này sẽ giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

mẹo rán nem ngon

Làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường. Nhiều khi bạn chế biến món nem rán đã mất rất nhiều thời gian; nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được như ý. Muốn ngon như nhà hàng; bạn hãy lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem rán. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp; vô cùng hấp dẫn.

Cách xử lý măng hết độc

Bạn chỉ cần nhớ mẹo vặt nhỏ đó là trước khi cho măng vào nồi chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là một cách làm đơn giản để măng loại bỏ độc tố.

Mẹo hấp cá và luộc rau ngon

Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá; cá sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn. Khi luộc nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5 phút; sẽ có tác dụng giúp rau tươi ngon hơn.

cách hấp cá ngon

Mẹo tẩy lông gia cầm sạch và không bị rát khi dính ớt

Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bị dính cay, gây bỏng rát; thì lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch; hoặc dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

Mẹo vặt tẩy mùi hôi lông của , vịt. Khi nhổ lông xong, có thể dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn; rồi chà xát lên mình con vịt hoặc gà; để 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột, như thế sẽ không có mùi.

Cách chế biến nước dùng và nên gia vị hợp lý

Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào; không được đậy vung xoong. Khi nước sôi lại thì để nhỏ lửa và thường xuyên vớt bọt. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín; như vậy nước dùng sẽ trong, không bị đục.

mẹo nấu nước dùng ngon

Cách nêm các gia vị. Theo nguyên tắc thì loại nào lâu thấm sẽ nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối; sau đó là giấm, hay xì dầu, nước mắm; và cuối cùng là bột ngọt.

Mẹo luộc trứng ngon không bị vỡ

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội