Goulash – Món ăn biểu trưng cho ẩm thực Hungary

Goulash – Món ăn biểu trưng cho ẩm thực Hungary

Hungary nổi tiếng là một trong những đất nước có cảnh sắc kỳ vĩ. Bên cạnh đó quốc gia này còn có nền văn hoá thú vị khi pha trộn giữa văn hoá Đông Âu và Tây Âu. Điều này đã giúp Hungary thu hút được rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua nền ẩm thực ở nơi đây. Hungary sở hữu nền ẩm thực phong phú đa dạng nhưng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống. Một trong những món ăn đại diện cho văn hoá ẩm thực của Hungary là Goulash. Nếu có dịp đặt chân đến nơi đây, bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức món ăn này nhé. Ẩm thực Hungary chắc chắn sẽ níu giữ đôi chân bạn ở lại bởi sự đa dạng và đặc biệt của nó.

Goulash – Món garu đặc trưng, truyền thống của Hungary

Hành trình khám phá đất nước Hungary xinh đẹp luôn là một trong những tour du lịch được du khách khắp nơi yêu thích và lựa chọn. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh quan kì vĩ, nền văn hóa pha trộn Đông – Tây Âu thú vị. Hungary còn sở hữu nghệ thuật ẩm thực phong phú đa dạng. Ẩm thực Hungary mang đậm nét truyền thống cũng là điểm hấp dẫn du khách đặt chân đến nơi đây. Và trong nền ẩm thực của đất nước này, Goulash là món ăn tiêu biểu được nhắc đến khá nhiều.

Goulash – món garu đặc trưng của đất nước Hungary

Goulash – món garu đặc trưng của đất nước Hungary không chỉ là món ăn truyền thống có mặt trong mọi bữa ăn của người Hungary, mà còn được biết đến là một trong những món ngon ở Châu Âu được nhiều thực khách trên thế giới yêu thích. Goulash thực chất là một món súp hoặc món hầm thịt và rau, ướp với ớt và gia vị khác. Điều này tạo nên vị cay thơm nồng đặc trưng của món ăn này.

Món ăn này có nguồn gốc từ thời trung cổ (thế kỷ thứ 9) của Hungary. Món Goulash cũng là một món ăn thông dụng của các gia đình nông dân tại Hungary. Bên cạnh đó nó cũng thông dụng ở các vùng Trung Âu, Bắc Âu, Nam Âu… Nhìn sơ qua, Goulash khá giống món hầm tại Việt Nam. Tuy nhiên Goulash đa dạng về nguyên liệu và đặc biệt là cay hơn món hầm Việt Nam rất nhiều. Hungary vốn là một trong những vùng trồng ớt lớn nhất thế giới. Điều này khiến chúng ta không có gì ngạc nhiên khi món ăn biểu trưng của đất nước Hungary – Goulash cũng là một trong những món ăn cay nhất thế giới. Goulash có thể được phục vụ với mì trứng nhỏ được gọi là csipetke hoặc ăn kèm với bánh mì.

Các loại thịt dùng để chế biến nên món ăn Goulash

Goulash có thể được chế biến từ thịt bò, thịt bê, thịt lợn, hoặc thịt cừu. Thịt sẽ được cắt thành khối, nêm thêm muối. Và sau đó nấu với hành tây thái lát, bỏ vào nồi với dầu ăn hoặc mỡ. Paprika – một loại ớt bột phổ biến của người dân Hungary, được thêm vào cùng với nước ngay sau đó. Cuối cùng cho một chút tỏi, cà chua, hạt giống cây ca-rum, ớt chuông, cà rốt, rễ rau mùi tây rồi đun nhỏ lửa.

Goulash có thể được chế biến từ thịt bò, thịt bê, thịt lợn, hoặc thịt cừu

Các loại thảo mộc và gia vị khác cũng có thể được thêm vào. Đặc biệt là ớt, lá nguyệt quế và húng tây. Điều này để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Khoai tây thái nhỏ cũng thường được thêm vào. Mục đích là để cung cấp tinh bột cho bữa ăn, làm cho món Goulash thêm mượt mà hơn. Một lượng nhỏ rượu vang trắng hoặc rượu dấm cũng có thể được thêm vào để làm hương vị của món ăn thêm nồng nàn.

Trên mỗi bàn ăn của người Hungary, có thể dễ dàng nhận thấy món Goulash thường được dùng kèm với rượu mơ nổi tiếng của xứ sở này, và chúng trở thành bộ đôi không thể hoàn hảo hơn cho một bữa tối ấm cúng đậm chất Đông Âu.

Hành trình du lịch trong năm nay của bạn chắc hẳn không thể trọn vẹn nếu thiếu những tour Châu Âu đầy thú vị và mới mẻ. Đừng quên ghé thăm đất nước Hungary xinh đẹp hiền hòa. Nơi đây có người dân hiền hoà, trìu mến. Đặc biệt nhất là những món ăn truyền thống đậm đà. Chúng sở hữu vẻ quyến rũ, tinh tế cho đến hương vị thơm ngon khó mà kìm lòng được.

Nguồn: Bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội