Nước Bỉ xinh đẹp nổi tiếng là thiên đường của socola

Nước Bỉ xinh đẹp nổi tiếng là thiên đường của socola

Du khách trên toàn thế giới chắc không còn xa lạ gì với nước Bỉ xinh đẹp. Đây là đất nước có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Và là đất nước có rất nhiều điều bất ngờ. Đến với Bỉ chắc chắn bạn không thể không biết Thủ đô Bruges. Nơi đây được mệnh danh là trái tim Châu Âu. Điều bất ngờ tiếp theo bạn không ngờ được rằng ở Bỉ có tới 2500 loại bia. Nếu đến đây bạn cũng mất khoảng thời gian rất dài mới thưởng thức được đầy đủ các hương vị này. Và chắc chắn nước Bỉ xinh đẹp nổi tiếng là thiên đường của socola.

Nếu đến đất nước này bạn sẽ được nếm thử rất nhiều hương vị khác nhau. Và mỗi hương vị đều có những đặc trưng khác nhau khiến bạn nhớ mãi không quên. Ở đây có những hương vị ngọt ngào nếu bạn yêu thích vị ngọt. Nhưng bạn là người yêu vị đắng thì yên tâm vẫn có rất nhiều hương vị socola đắng cho bạn nếm thử. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy socola ở Bỉ phong phú và hấp dẫn như thế nào.

Lịch sử phát triển của socola

Nếu socola là biểu tượng của tình yêu thì chắc chắn thành phố Bruges sẽ được coi là thánh địa ngọt ngào nhất thế giới bởi Bruges là trung tâm socola của Bỉ – đất nước nổi tiếng toàn cầu với thứ kẹo làm bằng cacao.

Khi nhà thám hiểm Columbus tìm ra châu Mỹ, người Tây Ban Nha đã nhanh chóng tìm thấy một nguồn lợi mới trong việc kinh doanh hạt cacao từ châu mỹ về châu Âu. Họ thay tiêu bằng đường khiến cho socola thú nước uống từ hạt cacao trở nên ngọt ngào và việc thưởng thức chúng chở thành mốt thời thượng của giới quý tộc châu âu. Socola du nhập vào Bỉ từ giữa thế kỷ 17. Đây cũng chính là nơi hương vị của nó được sang trang mới, thơm ngon, quyến rũ. Từ đó việc thưởng thức nó thành một nghệ thuật.

Câu chuyện lịch sử của socola

Ở đây có truyền thống 150 năm sản xuất các loại chocolate ngon trên thế giới. Các nhà sản xuất chocolate Bỉ luôn tuân thủ chặt chẽ kỹ thuật truyền thống. Nhưng vẫn sử dụng thành phần chất lượng cao. Ngay cả trong thế giới sản xuất tự động như hiện nay, phần lớn chocolate Bỉ được thực hiện bằng cách sử dụng những thiết bị thủ công và đôi tay tinh hoa của người thợ.

Sự khác biệt của socola Bỉ

Một trong những bí quyết làm nên khác biệt của chocolate Bỉ là cách người chế biến lưu giữ lớp chocolate bọc bên ngoài trước khi đưa vào sử dụng. Thay vì phải làm nóng chảy lớp vỏ ngoài đã đông cứng, tại Bỉ, chúng được giữ nguyên dạng lỏng vì nhà sản xuất tin rằng hương thơm của chocolate sẽ được giữ tốt hơn so với các loại đã làm nguội.

Socola dạng lỏng

Có khoảng 2,000 cửa hàng socola tại đất nước chỉ có 10 triệu dân này. Hầu hết những nhãn hiệu socola nổi tiếng thế giới đều được sản xuất ở thành phố Bruges như: Hans Burie, Neuhaus, Galler, Chocolatier manon. Cứ vài mét đi bộ, du khách lại bắt gặp một của hàng kẹo. Ở đây có đầy socola đủ mùi vị, kiểu dáng và kích thước. Những nhà máy sản xuất socola, cửa háng, bảo tàng socola đều lằm trong lịch trình thăm quan thành phố xinh xắn này.

Lượng socola tiêu thụ mỗi năm

Điều đặc biệt là người dân Bỉ còn đạt kỷ lục thế giới về khả năng “tiêu thụ” chocolate. Khi mỗi người có thể tiêu thụ trung bình khoảng 6,75 kg chocolate trong một năm. Hiện nay, trung bình mỗi năm, Bỉ sản xuất 270.000 tấn chocolate và trở thành một trong những thực phẩm xuất khẩu chính của đất nước này đến các nước láng giềng châu âu như Pháp, Đức, Anh và cả Mỹ, Nhật Bản…

Socola Bỉ mỗi năm được tiêu thụ một số lượng lớn

Và thật may mắn đến Bỉ vào tháng 11. Bạn đừng quên lễ hội Socola được mong chờ nhất trong năm của vương quốc này nhé. Những điều thú vị và lôi cuốn của lễ hội này vẫn đang chờ đón bạn ở phía trước. Và sẽ thật nuối tiếc nếu bạn không đến thăm Bỉ một lần trong đời. Tuy nhiên, chỉ cần bạn muốn bạn có thể đến Bỉ bất cứ thời gian nào trong năm, Vương Quốc Socola luôn mở cánh cửa Socola chào đón bạn. Ẩm thực Châu Âu còn vô vàn những món ăn ngon chờ bạn khám phá.

Nguồn: Tourdulichchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội