Khám phá ẩm thực tinh hoa của vùng Nam Mỹ

Khám phá ẩm thực tinh hoa của vùng Nam Mỹ

Nam Mỹ là một lục địa rộng lớn nền văn hóa lâu đời. Điều này tạo nên sự đa dạng của nền ẩm thực tại đây, được bắt nguồn từ một sự pha trộn của nề văn hóa ẩm thực châu Âu đương đại và văn hóa của người bản địa từ xa xưa. Đặc trưng ẩm thực Nam Mỹ sự hòa trộn về bản sắc ẩm thực của châu Phi, Châu Á và châu Âu; tuy nhiên sự hòa trộn đó vẫn mang một vẻ đặc sắc riêng biệt của vùng đất Nam Mỹ.

Với khu rừng nổi tiếng toàn thế giới; rừng nhiệt đới Amazon thuộc chủ quyền của 9 quốc gia ở Nam Mỹ. Vì vậy nguồn nghiên liệu ẩm thực rất sinh động, bên cạnh đó còn có sự đa dạng về sinh học. Du khách đến với Amazon như bước vào một khu vườn trái cây kỳ thú; tạo nên những điểm nhấn cho các món ăn.

Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những món ăn nức danh nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng nhất tại các quốc gia của vùng Nam Mỹ nhé.

Arepas – Colombia

Arepas là tinh túy ăn thức ăn đường phố của Colombia. Món này có thể được tìm thấy trên hầu hết các góc phố của đất nước xinh đẹp và rộng lớn này.

Món ăn Nam Mỹ - Arepas

Đây là món bánh ngô quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân bản địa. Ở dạng đơn giản nhất của nó, là arepa dày, tròn không men bánh mì dẹt làm từ bột ngô trệt; nướng trên than nóng và được quyết lên lớp bơ nóng chảy hấp dẫn. Pho mát là một sự bổ sung phổ biến.

Nước ép trái cây – Ecuador

Sự màu mỡ của cảnh quan đa dạng ở Ecuador là dấu hiệu rõ ràng trong sự phong phú của những trái cây tươi ngon; đa dạng ở các quầy hàng ở chợ trong trung tâm nhộn nhịp. Rừng nhiệt đới Amazon chính là nguồn cung cấp những trái cây nguyên chất thơm ngon cho các quốc gia tại Nam Mỹ.

Ngoài việc ăn trái cây Ecuador còn là những chuyên gia tạo ra một mảng của nước ép trái cây nguyên chất; nước và đường và sinh tố trái cây trộn với sữa. Một số loại trái cây được đặc biệt phù làm thành những thức uống  giải khát như: Mora (blackberry hay mâm xôi); Solanum Quitoense ( trái cây thuộc họ cà chua); maracuya (chanh dây), guanabana (mãng cầu), Tomate de Arbol  cà chua ), xoài…

Ceviche – Peru

Thành phần quan trọng làm nên nguyên liệu của món ăn đó là những con cá muối hoặc tươi; hải sản và Limon. Limóns là không phải một trái chanh hoặc chanh nhưng một chéo giữa hai người. Nồng độ acid có hiệu Ceviche là món thường được làm từ cá (tôm) sống tươi ướp cùng các loại nước ép như cam; chanh, trộn thêm gia vị, ớt bột, thêm vào đó là hành tây, muối, và ít hạt tiêu. Ceviche có thể được tìm thấy trong nhiều hình thức khác ở Chile; Ecuador và Colombia (Colombia sử dụng nhiều hải sản nấu chín và trộn với nước sốt cà chua nóng).

Món ăn Nam Mỹ - Ceviche

Salteñas – Bolivia

Salteñas là loại bánh rất độc đáo có hai loại nhân mặn và loại nhân ngọt. Bánh nhân mặn sẽ được chế biến từ thịt lợn hoặc thịt bò được tẩm ướt với sốt chua ngọt. Còn bánh nhân ngọt sẽ bao gồm khoai hoặc đậu kèm một số gia vị tạo độ ngọt khác. Ăn chúng mà không làm đổ bất kỳ nước nóng trong nhân là phần nào của một hình thức nghệ thuật. Cho bánh vào miệng và cắm vỡ để nước dùng trào ra; sẽ thấy sự tuyệt vời của chiếc bánh.

Pebre – Chile

Pebre là một thứ gia vị thiết yếu của bàn ăn của người Chile; nó được sử dụng cho rất nhiều món từ sopaipillas (bí đỏ chiên bột), thịt, bánh mì và cá thường là thịt nướng.

Pebre – Chile

Pebre là một loại gia vị được làm từ hành tây xắt nhỏ; rau mùi, tỏi, hẹ, dầu ô liu, ớt aji peppers xay hoặc nghiền. Món này thường được phục vụ trong một đĩa bằng đất sét nhỏ và như một món khai vị.

Nguồn: vietnamaairlines.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội