Liệt kê 12 món ăn Hàn Quốc ngon và hấp dẫn không thể nào cưỡng lại

Liệt kê 12 món ăn Hàn Quốc ngon và hấp dẫn không thể nào cưỡng lại

Những năm gần đây, Hàn Quốc là cái tên rất “thời thượng” về du lịch, thời trang, công nghệ và thậm chí cả ẩm thực. Đặc biệt đối với những món ngon, đôi khi đơn giản, đôi khi tinh tế, ẩm thực Hàn Quốc lại đang chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Đã từ lâu, người Việt Nam không mấy xa lạ với những món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ. Từ vẻ ngoài đến hương vị đậm đà, ẩm thực Hàn Quốc giàu dinh dưỡng nhưng ít chất béo nên khá hấp dẫn. Có người còn nói đùa rằng “bạn có thể thoải mái ăn đồ Hàn mà không lo béo phì”. Về ẩm thực Hàn Quốc, nhiều người nghĩ ngay đến kim chi, bibimbap hay tonkatsu.

Tuy nhiên, ngoài những món ăn nổi tiếng đó, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng vô số những món ăn rất đặc trưng khác. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 12 món ăn Hàn Quốc vừa ngon vừa hấp dẫn.

Gimbap – Cơm cuộn rong biển

Một món ăn Hàn Quốc rất thích hợp cho những buổi dã ngoại hay mang đi xa. Với đầy đủ chất dinh dưỡng trong một cuộn cơm, gimbap đã trở thành món ăn quen thuộc với mỗi gia đình Hàn Quốc. Tuy vẻ ngoài đẹp mắt nhưng đây lại là món ăn Hàn Quốc dễ làm và được nhiều bạn gái Việt Nam ưa thích. Vị của lá rong biển đối với một số người Việt có chút là lạ và nhiều người không quen nhưng một khi đã thích thì chắc chắn bạn sẽ bị nghiền món ăn này.

Cơm cuộn rong biển

>>> Tham khảo thêm: Ẩm thực châu Á

Mì Jajangmyeon – Mì tương đen Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc này được người Việt biết đến bằng cái tên khác là mì tương đen bởi màu đen từ sốt của mì. Sợi mì tương đen vô cùng đặc biệt, sợi mì to dai sau khi làm chín được trộn với sốt đậu đen và ăn kèm với mì là trứng và rau củ.Đây cũng là một trong những món mì được người dân Hàn ưa thích và cả các bạn trẻ Việt Nam.

Mì Jajangmyeon

Thịt bò nướng – Bulgogi

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Món có vị ngọt, nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến. Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hoặc một số lá khác. Cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không.

Thịt bò nướng

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamburger và xúc xích thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây là một món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn. Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Cơm trộn Hàn Quốc

Món cơm trộn được đựng trong một thố đá. Khi gọi Bibimbap, thực khách chỉ cần trộn đều cơm và ép vào thành. Sức nóng tỏa ra từ thố đá sẽ làm cơm cháy giòn (giống cơm cháy), càng làm tăng thêm sự khoái khẩu cho người thưởng thức.

Món kim chi Hàn Quốc

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.

Món kim chi Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Súp đậu kho Soondubu Jjigae

Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.

Soondubu Jjigae

Canh bò Seolleongtang

Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

Canh bò Seolleongtang

Bánh gạo Tokbokki

Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng. Nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài. Sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng. Tokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng theo thời gian. Món này đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn.

Bánh gạo Tokbokki

Cháo gà DakJuk

Món ăn này của Hàn Quốc cũng đơn giản như tên gọi của nó. Nhưng lại mang một hương vị khó tả. Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ. Vậy là bạn đã có món Dakjuk. Người Hàn vẫn gọi nó là cháo đặc mặc dù nó không hề có yến mạch.

Cháo gà DakJuk

Bánh đường phố Hotteok

Đây là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn. Là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn. Với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng. Hotteok được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mùa đông giá rét.

Hotteok

Gà rán Yangnyeom Tongdak

Gà rán Yangnyeom Tongdak

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với món gà rán được chế biến thành nhiều cách khác nhau. Mỗi một cách chế biến đều mang đến hương vị đặc trưng thơm ngon khác nhau. Một món gà rán với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi đã trở nên quen thuộc ở Việt Nam. Yangnyeom Tongdak nổi tiếng bởi sự kết hợp của vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Nguồn: kingbbq.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội