Lươn sốt xanh – Món ngon trứ danh đến từ nước Bỉ

Lươn sốt xanh – Món ngon trứ danh đến từ nước Bỉ

Ở Việt Nam, các món ngon từ lươn thường được rất nhiều người yêu thích. Có thể chúng ta sẽ cho rằng đối với ẩm thực Châu Âu, lươn sẽ rất ít được sử dụng làm đồ ăn. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Nếu bạn đã từng đặt chân đến nước Bỉ, một đến nước vô cùng quyến rũ và xinh đẹp, thì chắc hẳn bạn sẽ biết tới món lươn sốt xanh – một món ăn vô cùng nổi tiếng của Bỉ. Món ăn này đã được đưa vào danh sách những món ngon nổi tiếng nhất thế giới. Lươn sốt xanh sẽ giúp bạn có được sự so sánh giữa hai nền ẩm thực Châu Âu và Châu Á. Bên cạnh đó giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi đến Bỉ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về món ăn đặc biệt này nhé.

Lươn sốt xanh – Món ngon nổi tiếng

Du lịch Bỉ đang là xu hướng rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Không phải là một quốc gia du lịch nổi tiếng nhất của Châu Âu, nhưng Bỉ luôn có một sức hút và sự quyến rũ riêng đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là vào những tháng cuối năm.

Đến với Bỉ, bạn có thể ngắm nhìn những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, khách du lịch còn có dịp khám phá một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Một trong các món ngon không nên bỏ qua khi có dịp đặt chân đến Bỉ là Paling In’t Groen. Đây là một món lươn nấu với rau củ. Món ăn này còn có tên gọi “lươn sốt xanh”.

Lươn sốt xanh - Món ngon nổi tiếng

Lươn sốt xanh đã được ưu ái đưa vào danh sách những món ngon Bỉ nổi tiếng nhất thế giới. Và đây cũng là món ăn truyền thống của người dân tại đây. Quy trình để nấu món này khá đơn giản: lươn đã làm sạch được chặt thành từng khúc khoảng 2 inch và hầm chung với nhiều loại thảo mộc tươi, như cây xô thơm, gừng, bạc hà, rau oregano, sốt me chua, sả, rau ngải, cỏ xạ hương, rau mùi tây, cây tầm ma, xải xoong, húng quế, hẹ…, thêm bột bắp, một ít bơ và muối.

Lươn sẽ được hầm cho đến khi những khối thịt trắng có thể dễ dàng tách khỏi xương, chỉ lấy phần thịt. Một số nơi có thêm vài biến tấu cho món lươn sốt xanh. Ví dụ như hầm với bia, rượu vang, nước chanh, lòng đỏ trứng hoặc nước dùng gà.

Một trong những nét đẹp ẩm thực của nước Bỉ

Món ăn này thường được phục vụ nóng. Lươn được dùng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì. Đôi khi có thể vắt thêm ít chanh lên phần thịt lươn. Điều này có mục đích để kích thích khẩu vị của thực khách. Lươn sông tại Bỉ đang ngày trở nên hiếm. Lý do là bởi bị đánh bắt quá nhiều. Những trang trại chuyên nuôi và cung cấp lươn bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên lươn được nuôi có thịt không béo, kém hấp dẫn.

Do đó, hiện nay, Bỉ phải nhập khẩu lươn sông từ nước ngoài. Đây cũng là lý do làm cho món ăn này trở nên đắt tiền hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, nó sẽ rất xứng đáng với số tiền bạn phải bỏ ra. Hương vị đặc biệt của lươn sốt xanh sẽ tạo nên ấn tượng lưu giữ rất lâu trong lòng bạn.

Lươn sốt xanh là món ăn truyền thống và là một trong những nét đẹp ẩm thực của nước Bỉ.

Lươn sốt xanh là món ăn truyền thống và là một trong những nét đẹp ẩm thực của nước Bỉ. Do đó, trong các tour du lịch Bỉ, hầu hết các công ty điều hành du lịch đều cố gắng sắp xếp để du khách có dịp thưởng thức cái vị đậm đà, tinh tế và bổ dưỡng của món ăn này. Thưởng thức qua món “lươn sốt xanh”, có thể bạn sẽ phát hiện ra đâu đó một vài nét của các món lươn phong phú của Việt Nam. Tuy nhiên sự khác biệt về cách dùng gia vị và nêm nếm hẳn nhiên sẽ giúp bạn có một so sánh khá thú vị giữa ẩm thực của người Việt và người Bỉ. Điều này càng làm phong phú thi vị hơn trong quá trình thưởng thức những món ngon từ lươn sông này.

Nguồn: bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội