Tuần lộc xào – Món ăn “có một không hai” đến từ Phần Lan

Tuần lộc xào – Món ăn “có một không hai” đến từ Phần Lan

Nếu đã từng tìm hiểu hay đặt chân đến Phần Lan, chắc hẳn bạn sẽ biết đây là một đất nước vô cùng tuyệt vời. Đây là một quốc gia vô cùng thịnh vượng với thu nhập bình quân đầu người nằm trong top thế giới. Phần Lan rất thành công trong việc giáo dục, du lịch cũng như đời sống con người. Bên cạnh đó, ẩm thực Phần Lan cũng là một điểm vô cùng thu hút. Ẩm thực nơi đây có sự độc đáo khiến bất kỳ ai cũng sẽ phải tò mò. Một trong những món ăn nổi tiếng ở Phần Lan là Tuần lộc xào. Đây là một món ăn vô cùng đặc biệt và kỳ thú. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn này trong bài viết dưới đây nhé.

Tuần lộc xào – Món ăn độc đáo đến từ đất nước Phần Lan

Để điểm danh những món ăn độc đáo và lạ lùng của ẩm thực Châu Âu, chắc chắn bạn phải kể tên món tuần lộc xào (Finnish sautéed reindeer). Món ăn này có nguồn gốc từ đất nước Phần Lan xinh đẹp. Nếu có dịp ghé thăm Phần Lan, bạn hãy dành thời gian để nếm thử món ăn kỳ thú này và tự mình cảm nhận sự khác biệt của thịt tuần lộc. Món ăn này chắc chắn sẽ đưa tới cho bạn một trải nghiệm vị giác vô cùng độc đáo.

Món ăn này có nguồn gốc từ đất nước Phần Lan xinh đẹp.

Hầu hết các công ty tổ chức tour du lịch khi đưa đoàn khách đến Phần Lan đều giới thiệu về món ăn này. Người phương Tây từ xa xưa đã cho rằng tuần lộc là con vật rất đẹp và thiêng liêng. Con vật này chuyên kéo xe cho ông già Noel để đi phát quà cho trẻ em trên khắp thế giới. Đây có thể xem như là một biểu tượng phổ biến với người dân nơi đây. Do đó sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên khi người dân Phần Lan lại ăn thịt con vật này. Tuy nhiên, khu vực Scandinavia, nhất là ở vùng cực Bắc Lapland lại có rất nhiều tuần lộc. Ở đây có cả tuần lộc hoang và được nuôi trong các trang trại. Thịt tuần lộc đắt tiền hơn cả thịt bò, nhiều nạc và có giá trị dinh dưỡng cao.

Cách chế biến Tuần lộc xào

Món thịt tuần lộc được chế biến theo nhiều kiểu. Và những cách thức chế biến này đã không còn xa lạ đối với mọi người. Những cách chế biến điển hình là thịt tuần lộc ăn tái, đút lò, nướng, làm hamburger, xông khói, xào lăn, hầm… Trong đó món thịt tuần lộc xào là ngọt vị và phổ biến nhất. Thịt sau khi được thái lát mỏng sẽ được chiên sơ với bơ hoặc dầu ăn. Sau đó cho thêm các loại gia vị như hạt tiêu đen, muối, một ít nước dùng, kem tươi và chút bia. Điều này giúp cho thịt mềm nhưng vẫn giữ được nguyên sớ. Sau đó hỗn hợp này được nấu vừa chín là có thể dùng.

Món ăn này thường được phục vụ kèm thêm khoai tây nghiền. Hoặc đi kèm quả lingonberry và dưa chuột ngâm. Món ăn được làm từ thịt tuần lộc không chỉ phổ biến tại Phần Lan. Món ăn này còn phổ biến với người dân Thuỵ Điển và Na Uy.

Món thịt tuần lộc được chế biến theo nhiều kiểu.

Món ăn tuần lộc xào đã dần trở nên được yêu thích đối với người dân Châu Âu. Và nó cũng bắt đầu được phục vụ tại nhiều nhà hàng tại các quốc gia trong khu vực. Nếu có dịp du lịch Châu Âu, bạn đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món ăn đặc biệt này nhé. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị không bao giờ quên.

Nguồn: Bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội