Sauerbraten – Sự kết hợp hoàn hảo với bánh bao khoai tây

Sauerbraten – Sự kết hợp hoàn hảo với bánh bao khoai tây

Nếu bạn đã từng du lịch đến Đức, chắc hẳn nơi đây sẽ để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng bạn. Đức sở hữu phong cảnh đẹp và nền văn hoá lịch sử phong phú. Bên cạnh đó, ẩm thực Đức cũng rất thú vị. Nó đã góp phần tạo nên sự đa dạng tuyệt vời cho nền ẩm thực Châu Âu. Một món ăn vô cùng phổ biến của Đức là Sauerbrate với bánh bao khoai tây. Sự kết hợp thú vị này đã tạo nên một món ăn ngon miệng và nó sẽ là sự khám phá đầu tiên về ẩm thực Đức đối với du khách. Bên cạnh đó, Sauerbraten còn được gọi là “quốc hồn quốc tuý” của Đức bởi sự quen thuộc của món ăn này đối với người dân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về món ăn này nhé.

Sauerbraten với bánh bao khoai tây – món ngon của Đức

Sauerbraten với bánh bao khoai tây của Đức là một trong những món ngon ở Châu Âu. Và đây cũng là một trong những món ăn phổ biến yêu thích của người Đức. Du khách yêu mến nền văn hóa ẩm thực nước Đức, khi có dịp đến Châu Âu, ghé thăm nước Đức đều không bỏ lỡ dịp thưởng thức món ngon này. Sauerbraten với bánh bao khoai tây tuyệt ngon sẽ khiến ngay cả thực khách khó tính nhất cũng phải thỏa lòng thích thú.

Sauerbraten với bánh bao khoai tây của Đức là một trong những món ngon ở Châu Âu

Các công ty tổ chức tour du lịch ngày nay, cũng dành rất nhiều tâm huyết và tạo điều kiện để mọi du khách được tiếp cận với những gì tiêu biểu đặc trưng của vùng đất nơi mình đặt chân đến. Và khi đến Châu Âu, nói về ẩm thực Châu Âu, nhất là ẩm thực nước Đức, món Sauerbraten với bánh bao khoai tây của Đức sẽ là một trong những khám phá đầu tiên về ẩm thực của đất nước này, mà du khách được trải nghiệm.

Sauerbraten trong tiếng Đức nghĩa là “nướng chua”. Và trong ẩm thực, món Sauerbraten là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Đức. Nó cũng là đại diện tiêu biểu trong các thực đơn của người Đức. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ gia đình hay nhà hàng nào. Đọc đến đây, chắc các bạn cũng đã hiểu về mức độ phổ biến của món ăn này.

Thành phần chính để làm nên Sauerbraten

Thành phần chính để làm món Sauerbraten là ức thịt bò. Nhưng người ta cũng có thể thay thế ức thịt bò bằng thịt cừu hay thịt heo. Các gia vị, nguyên liệu để làm món Sauerbraten khá phong phú. Gia vị để làm Sauerbraten gồm có muối, hành, tiêu, cần tây, cà rốt, rượu vang, thịt xông khói, bơ, nho khô, bột mì, bột ngô,…

nguyên liệu để làm món Sauerbraten khá phong phú

Trong quá trình chế biến món này, ướp thịt là khâu rất quan trọng. Bởi thịt thường được ướp để ngấm trong vài ngày rồi mới nấu. Khi nấu người ta thường để ở lửa nhỏ và nấu trong vòng ít nhất 1 tiếng. Hoặc nấu cho đến khi thịt thật mềm.  cạnh đó còn có món bánh khoai tây ăn kèm với Sauerbraten. Nguyên liệu làm bánh gồm khoai tây, trứng, bột mì, bơ và vụn bánh mì. Để làm bánh, người ta thường làm chín khoai tây, nghiền nát, trộn trứng và bột mì. Sau đó tạo hình và để trong tủ lạnh trong 1 tiếng để bột nở. Sau đó nấu nước sôi, thả bánh vào, bánh chín sẽ nổi lên. Về phần bơ sẽ đun chảy và cho vụn bánh mì, đảo giòn rồi rưới lên bánh khoai tây.

Với các tour du lịch Châu Âu , thường du khách dễ có dịp thử qua món Sauerbraten với bánh bao khoai tây của Đức nhất. Bởi trong thời tiết lạnh ở Châu Âu, đây sẽ là một lựa chọn thích hợp. Nó sẽ để lại dư âm rất tuyệt vời nơi thực khách. Với hương vị thơm lừng của thị bò đã nhừ thấm đầy gia vị nhưng rất nhẹ nhàng, cùng với bánh khoai tây mềm quyện trong vị bơ và một chút giòn của vụn bánh mì.

Nguồn: bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội