Những món ăn kinh dị Pháp khiến nhiều du khách phải bỏ chạy

Những món ăn kinh dị Pháp khiến nhiều du khách phải bỏ chạy

Bất cứ đất nước nào cũng có nền văn hóa ẩm thực rất đặc biệt. Những món ăn kỳ dị với khách du lịch nhưng với người dân đất nước đây là đặc trưng của truyền thống. Bạn biết tới Pháp chắc hẳn bởi Pháp hào hoa, thơ mộng với phong cách đặc biệt thu hút. Không những vậy Pháp còn nổi tiếng với những món bánh đặc trưng vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên cũng có những món ăn kinh dị Pháp khiến nhiều du khách phải bỏ chạy. Hương vị, thành phần, màu sắc khác lạ. Tuy nhiên nếu ghé thăm thì bạn nên nếm thử.

Bạn phải biết đây là đặc sản của nước Pháp . Và không đơn giản nó là món ăn kinh dị mà lại trở thành món ăn đặc trung của vùng đất nơi đây. Hãy nếm thử khi ghé thăm bởi vì bạn nên biết rằng không có nhiều cơ hội cho bạn đặt chân đến nước Pháp. Biết đâu bạn sẽ nhớ mãi hương vị sau những lần hiếm hoi ghé thăm Pháp mộng mơ. Bài viết dưới đây liệt kê một số món kinh dị nhưng khá đặc biệt mà bạn nên thử qua.

Xúc xích đỏ

Đi du lịch châu âu, thưởng thức ẩm thực Pháp, boudin noir là xúc xích đỏ hay dồi làm từ tiết lợn trộn cùng dấm và tùy vùng miền mà thêm các nguyên liệu khác như bánh mì, hành, gạo… đến khi đông lại. Hỗn hợp này được nhồi vào khúc ruột bằng phễu. Món này được phục vụ theo nhiều cách khác nhau, như xào với táo thái lát hoặc ăn nguội. Thực tế boudin noir không chỉ có ở Pháp mà cả các nước nơi này khác. Như là Anh, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha… cũng tiêu thụ nhưng có tên gọi và thành phần khác nhau.

Hết xúc xích

Ốc sên

Nhiều người nghĩ ốc sên rất “ghê” và chúng chỉ khó nuốt nếu không biết chế biến đúng cách. Trước khi nấu, ốc sên được “nhồi” cho ăn những loại thảo dược đặc biệt. Như vậy để tẩy sạch hệ tiêu hóa của chúng. Sau đó phải được sơ chế bằng cách rửa, luộc và nấu. Các công đoạn trên có thể kéo dài tới vài ngày. Sự kỳ công đó lý giải vì sao món ốc sên rất đắt đỏ và chỉ dành cho giới sành ăn ở Pháp.

Chị Hằng giữ CTV làm

Khi chế biến ốc sên được làm sạch, lấy ra khỏi vỏ để chế biến (thường là nướng) rồi đặt lại vào vỏ với bơ và sốt để phục vụ thực khách. Cách phổ biến nhất là kết hợp ốc sên với bơ và tỏi, gà hoặc rượu vang. Một số nguyên liệu gia tăng hương vị có thể thêm vào như cỏ xạ hương, mùi tây, hạt thông. Trên bàn ăn, ốc sên thường được bày 6 – 12 con một đĩa. Chắc chắn là người ta luôn đi kèm mỗi người một bộ gắp, dĩa lấy ruột ốc cho khách dễ ăn.

Đầu bê

Người Pháp gọi món này là tête de veau, nghĩa đen chính là đầu bê. Đây là món mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Đầu cần lọc xương rồi lấy phần thịt cuộn cùng lưỡi thành một bó rồi ướp gia vị để luộc sôi chừng 3 tiếng. Luộc cùng các loại rau củ tới khi sủi bọt và được bao bọc mởi một lớp chất béo. Khi đem lên bàn ăn, óc bê được ăn kèm sốt gribiche (một kiểu mayonnaise làm từ trứng lạnh). Ngoài ra còn sốt ravigote (làm từ rau, nước hầm thịt và rau thơm). Vào thời kỳ khó khăn, những người nghèo ở Pháp vẫn làm món này theo cách truyền thống, Tuy nhiên họ phải sử dụng đầu lợn.

Lá lách bê

Lá lách bê (hay ris de veau trong tiếng Pháp) phải được làm sạch bằng nước lạnh, nước muối vài lần trước khi chế biến. Sau đó chúng được đem đi ép, cắt ra để chiên hoặc om. Món ăn này cũng được cho là có nguồn gốc từ những người nghèo, tận dụng mọi bộ phận của động vật để làm thức ăn và về sau lại trở thành đặc sản. Hơn nữa, Pháp có rất truyền thống nuôi nhiều bò sữa. tuy nhiên những con không cho sữa sẽ trở thành nguồn thực phẩm sẵn có.

Cầu gai

Cầu gai hay còn gọi là nhum biển, nhím biển có mùi của muối kết hợp với tảo thối làm một có thể làm thực khách thấy “ớn” khi mới ăn lần đầu. Món này không khó làm, tuy nhiên người chế biến cần có đôi bao tay dày. Như vậy là để tránh lớp gai châm vào da khi cắt chút vỏ làm hở phần thịt bên trong. Trong các nhà hàng cầu gai đã được cắt sẵn để thực khách ăn bằng một chiếc thìa nhỏ. Phần màu cam bên trong vỏ ăn sống với chanh như sushi hoặc nấu súp hay chế biến với trứng omelette.

Cầu gai

Đến với Pháp sẽ mang đến cho du khách đi từ những bất ngờ này tới bất ngờ khác. Từ diều giản dị những khung cảnh đẹp và lãng mạn như trong cổ tích tới thiên đường ẩm thực hết sức độc đáo mà kinh dị. Nếu có cơ hội, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được khám phá đất nước tuyệt vời này nhé. Sẽ có rất nhiều điều hay ho chờ bạn khám phá. Và nếu bạn muốn tìm thêm nhiều món ăn châu Âu ngon thì bạn có thể tham khảo tại Ẩm thực châu Âu.

Nguồn: Tourdulichchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội