Stamppot – Thức quà ẩm thực đến từ đất nước Hà Lan

Stamppot – Thức quà ẩm thực đến từ đất nước Hà Lan

Khoai tây là một loại lương thực vô cùng phổ biến. Dù đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng sẽ bắt gặp những món ăn đến từ khoai tây. Đây cũng là một loại thực phẩm khá dân dã, bởi vì chúng có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với mọi gia đình. Tuy nhiên, ở Hà Lan, khoai tây là một trong những loại thực phẩm chính yếu. Và nơi này sáng tạo nên rất nhiều món ăn ngon bằng khoai tây. Người Hà Lan ăn khoai tây trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày. Trong đó, món được ưa chuộng nhất là Stamppot. Món ăn này không chỉ chinh phục người dân nơi đây mà còn chinh phục tất cả những ai từng nếm thử.

Một món quà ẩm thực của Hà Lan

Nếu ai đã từng đi du lịch Hà Lan, chắc chắn đã biết được rằng khoai tây chính là thực phẩm chính yếu ở nơi đây. Người dân Hà Lan sử dụng khoai tây trong nấu nướng rất thường xuyên. Việc này cũng giống như món cơm trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam vậy. Nghiễm nhiên, Hà Lan cũng là quốc gia sáng tạo nên những món ăn ngon nhất và đặc sắc nhất từ khoai tây. Trong số đó chắc chắn phải kể đến món Stamppot (hay còn gọi là khoai tây nghiền). Đây có thể nói là một trong những món quà ẩm thực mà Hà Lan đã dành tặng cho thế giới.

Stamppot - món quà ẩm thực đến từ Hà Lan

Stamppot là một món ngon của Hà Lan đã nhanh chóng phổ biến và được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Một món ăn truyền thống những rất đơn giản, dễ thực hiện, bổ dưỡng và lại vô cùng ngon miệng. Món stamppot thực chất chỉ có khoai tây nghiền với rau. Đôi khi sẽ có thêm thịt hung khói hoặc xúc xích, tuỳ theo khẩu vị. Lọai rau thường được dùng trong món này là rau diếp cá, rau bina, cải xoăn, củ cải xanh, hoặc cà rốt và hành tây. Bạn có thể phối hợp thoả thức tuỳ theo hương vị mà mình yêu thích.

Nếu có dịp tham quan và khám phá Hà Lan, bạn đừng quên thưởng thức stamppot. Đây là một món khoai tây nghiền mộc mạc, bình dị nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Chắc hẳn món ăn này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Cách chế biến Stamppot

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Trước tiên rửa sạch khoai tây và các loại rau củ trên. Sau đó xắt nhỏ và cho vào nồi để luộc. Khi khoai chín, bỏ phần nước luộc đi. Tiếp đó nghiền khoai chung với hỗn hợp rau cho nát và trộn đều nhau. Cho thêm thịt hun khói hoặc xúc xích đã được chiên sơ trước đó vào và trộn đều. Sau đó thêm chút sữa tươi để làm dẻo hỗn hợp và có vị thơm béo hấp dẫn. Cuối cùng tuỳ theo khẩu vị mà nêm thêm các loại gia vị như bơ, muối và tiêu cho vừa ăn.

Cách chế biến Stamppot rất đơn giản

Stampot được xem là món ăn phổ biến của người Hà Lan. Tuy nhiên, nếu đến Bỉ hoặc một số quốc gia khác ở Châu Âu, du khách cũng dễ bắt gặp món ăn này. Riêng đối với người Bỉ, đây cũng là một món ăn phổ biến. Nó thường xuyên có mặt trong những bữa cơm gia đình của người dân Bỉ. Khách du lịch cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này. Vì nó xuất hiện tại hầu hết các nhà hàng, quán ăn, kể cả các quán rượu tại Bỉ. Với sự phổ biến của mình, món stamppot thơm ngon này cho đến nay vẫn chưa được xác định nguồn gốc thực sự của nó.

Hà Lan đang là một trong những điểm đến thu hút du khách. Và tour Hà Lan là những hành trình khám phá khá thú vị trong số các tour du lịch nước ngoài. Hành trình này cũng được nhiều du khách Việt lựa chọn ghé thăm khi có dịp đến Châu Âu.

Nguồn: Bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội