Thịt bò hầm – Một trong những tinh hoa của ẩm thực Pháp

Thịt bò hầm – Một trong những tinh hoa của ẩm thực Pháp

Ẩm thực Châu Âu được pha trộn từ sự đa dạng của ẩm thực các quốc gia. Trong đó, Pháp là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Phong cách của các món ăn thể hiện đúng tinh thần của đất nước này. Các món ăn Pháp thường rất tao nhã, đẹp đẽ và ngọt ngào. Bên cạnh sự nổi trội về thời trang, Pháp còn thu hút bởi nét ẩm thực riêng biệt. Nếu bạn có dự định đến Pháp mà chưa biết phải nên thưởng thức món ăn nào, thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn. Món ăn được giới thiệu ở đây chính là thịt bò hầm. Nó được mệnh danh là tinh hoa của ẩm thực Pháp. Đây là món ăn mà bạn tuyệt đối đừng nên bỏ qua nếu đến thăm đất nước thời trang này.

Tinh hoa trong ẩm thực Pháp

Được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, Pháp là một điểm đến luôn được du khách ưa chuộng. Đất nước hình ngôi sao 5 cánh này đã tạo cho du khách những cung bậc cảm xúc khác nhau bởi vẻ đẹp lãng mạn, hoa lệ và những món ăn quyến rũ đến nao lòng. Vậy du lịch Pháp ăn gì ngon?

Thịt bò hầm là một trong những món ăn đặc trưng của Pháp

Trong hành trình du lịch Pháp 6 ngày, du khách hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng cho nền ẩm thực nước này. Một trong những món ăn không thể không nhắc đến chính là món thịt bò hầm. Đây là một món ăn được thưởng thức nhiều nhất ở Pháp, là tinh hoa của ẩm thực gia đình của Pháp.

Thịt bò hầm là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu như thịt bò, xúc xích, cà rốt, củ cải, tỏi tây, cần tây, hành tây, mùi tây, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế, thêm một chút muối, tiêu đen và đinh hương. Tất cả hòa vào nhau tạo thành món thịt bò hầm tinh tế, độc đáo, đẹp mắt, hấp dẫn vô cùng. Điểm nhấn của món ăn này chính là nước súp hay còn gọi là nước dùng.

Vị ngon khó cưỡng từ món thịt bò hầm

Nước dùng ngon quyết định sự thành công của món ăn. Vì vậy, món thịt bò hầm này thường được nấu bằng các loại xương tạo vị ngọt ngon được tiết ra hoặc cũng có thể dùng nước dùng của thịt bò hầm trong nhiều giờ, cho thêm rau, gạo, mì hoặc bánh mì nướng, đun cho đến khi nước súp chuyển sang dạng sệt, quyện sánh.

Miếng thịt bò được hầm kĩ tạo độ mềm, thơm, đậm đà gia vị. Bên cạnh đó còn với những loại rau củ. Điều này tạo cho món bò hầm không bị ngấy mà rất cân bằng, tinh tế, hài hòa. Bạn sẽ trải qua một sự bùng nổ trong vị giác khi thưởng thức món ăn này.

Thịt bò hầm kiểu pháp

Ngày nay, món thịt bò hầm truyền thống này đã được cải biến thành những món ăn mới lạ. Tuy nhiên nó vẫn không mất đi sự hấp dẫn. Một số biến tấu nổi bật của nó là thịt bò hầm rượu vang, bò hầm cà rốt,… Du khách đến Pháp có thể lựa chọn những món bò hầm theo những cách chế biến khác nhau. Điều này giúp du khách dễ chọn tùy theo sở thích và khẩu vị của mình. Đây cũng là lí do món ăn này rất được lòng du khách.

Hiện nay, bạn đã có thể thưởng thức các món ăn của Pháp ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó sẽ không thể tuyệt vời 100% hương vị như ở Pháp. Nếu có dịp đến Pháp bạn hãy thưởng thức món ăn này ngay chính quê hương của nó. Bạn sẽ thấy trong đó là sự cầu toàn, sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu của người Pháp tạo thành một món ăn hài hòa hương sắc, tinh tế đủ để chinh phục thực khách khắp năm châu.

Nguồn: bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội